Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Cách bổ sung Omega 3 đúng cách: Những lời khuyên hữu ích

Cách bổ sung Omega 3 đúng cách: Những lời khuyên hữu ích

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Omega 3 là một loại acid béo có trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá mặt trời, cá trứng và các loại hải sản khác. Vậy bổ sung Omega 3 như thế nào là đúng cách, hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Cách bổ sung Omega 3 đúng cách: Những lời khuyên hữu ích

Omega 3 có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tim mạch, giảm đau, giảm động lực và cải thiện sức khỏe tổng thể. Để bổ sung Omega 3 đúng cách, bạn nên ăn nhiều hải sản, các loại thực phẩm chứa Omega 3 như cá hồi, cá mặt trời, cá trứng và các loại hải sản khác. Bạn cũng có thể bổ sung Omega 3 bằng cách uống các loại dầu hải sản hoặc uống các loại viên uống chứa Omega 3.

Tại sao bạn nên bổ sung Omega 3?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Omega 3 là một loại acid béo có cấu trúc đặc biệt, có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá trứng, cá mực, cá hồi mỡ, cá hồi xốp, cá hồi đỏ, cá hồi đen, cá hồi trắng, cá hồi đen và cá hồi trắng. Omega 3 cũng có thể được tìm thấy trong các loại dầu cây như dầu hạnh nhân, dầu cọ, dầu mè, dầu lạc và dầu cá. Omega 3 cũng có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm chay như các loại hạt, nấm, hạt đậu và các loại hạt đậu nành.

Omega 3 là một loại acid béo cần thiết đối với sức khỏe của con người. Nó có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tim mạch, bệnh gan, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, bệnh lậu, bệnh mạn tính, bệnh viêm khớp và bệnh Alzheimer. Omega 3 cũng có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh tâm thần như depresstion, stress và anxiety.

Omega 3 cũng có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh da như bệnh viêm da, bệnh viêm da mụn, bệnh viêm da mụn trứng cá, bệnh viêm da mụn đầu đen và bệnh viêm da mụn đầu đen. Omega 3 cũng có thể giúp giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh mắt như bệnh mạch máu mắt, bệnh thấp mắt, bệnh mắt kính và bệnh mắt nhạy cảm.

Vì vậy, bạn nên bổ sung Omega 3 để cải thiện sức khỏe của mình. Omega 3 có thể được bổ sung thông qua các loại thực phẩm như cá hồi, cá trứng, cá mực, cá hồi mỡ, cá hồi xốp, cá hồi đỏ, cá hồi đen, cá hồi trắng, cá hồi đen và cá hồi trắng, các loại dầu cây như dầu hạnh nhân, dầu cọ, dầu mè, dầu lạc và dầu cá, các loại thực phẩm chay như các loại hạt, nấm, hạt đậu và các loại hạt đậu nành. Bạn cũng có thể bổ sung Omega 3 thông qua các loại thuốc bổ sung Omega 3.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược học cuối tuần

Bổ sung Omega 3 bao nhiêu là đủ?

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: Theo khuyến cáo của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (National Institutes of Health), người lớn có thể uống từ 250mg đến 500mg EPA và DHA (hai loại omega-3 quan trọng nhất) mỗi ngày để duy trì sức khỏe tim mạch. Trong khi đó, cho những người có nguy cơ cao về bệnh tim mạch hoặc đã mắc bệnh tim mạch, liều lượng omega-3 có thể lên đến 1.000mg EPA và DHA mỗi ngày.

Nếu bạn muốn sử dụng omega-3 để hỗ trợ sức khỏe não, khuyến cáo là nên uống khoảng 500mg EPA và DHA mỗi ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc tây y hoặc có tình trạng sức khỏe đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào bổ sung omega-3.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Những thông tin hữu ích phòng tránh ngộ độc dầu gió!

Dầu gió được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống với nhiều đối tượng khác ...