Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Những loại Thuốc Tây Y thai phụ không nên dùng khi viêm họng

Những loại Thuốc Tây Y thai phụ không nên dùng khi viêm họng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Viêm họng là bệnh phổ biến gặp phải ở nhiều đối tượng trong đó có phụ nữ đang mang thai. Bác sĩ khuyến cáo việc sử dụng Thuốc Tây Y đối với thai phụ phải lưu ý và hết sức cẩn trọng để tránh gây ra biến chứng nặng nề.

Biểu hiện của bệnh viêm họng ở thai phụ

Khi bị viêm họng biểu hiện của bệnh đó là sốt, ho, đau rát họng… Trong trường hợp phải dùng thuốc điều trị, phụ nữ mang thai cần tuân thủ triệt để theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Dược sĩ tư vấn thai phụ nên dùng thuốc gì khi bị viêm họng?
Khi bị viêm họng biểu hiện của bệnh đó là sốt, ho, đau rát họng

Sử dụng thuốc khi thai phụ bị viêm họng

Thai phụ bị viêm họng do vi- rút: Khi đó thai phụ không cần dùng thuốc kháng sinh mà chỉ cần điều trị triệu chứng: Hạ sốt, giảm ho, giảm đau họng… Thuốc hạ sốt thường dùng là paracetamol. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêm aspirin vì thuốc này dễ gây quái thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đối với 3 tháng cuối của thai kỳ thuốc còn gây ra các rối loạn ở phổi, liên quan đến việc đóng ống động mạch của bào thai trong tử cung… Ngoài ra, thuốc còn có thể gây kéo dài thời gian mang thai và chậm chuyển dạ.

Viêm họng là Bệnh Phụ nữ có thể ảnh hưởng đến thai như sảy thai…

Dược sĩ tư vấn thai phụ nên dùng thuốc gì khi bị viêm họng?
Chỉ sử dụng thuốc ho khi ho làm ảnh hưởng tới thai phụ

Trường hợp thai phụ bị viêm họng do vi khuẩn: Khi đó thai phụ ngoài dùng thuốc hạ sốt cần phải dùng kháng sinh. Khi phải dùng thuốc này thầy thuốc phải lựa chọn nhóm thuốc nào an toàn nhất, ít gây hại nhất cho thai nhi. Nhóm kháng sinh hay dùng cho đối tượng này là bê-ta lactam (gồm các thuốc penicillin, ampicilin, amoxicillin, cephalosporin…). Các thuốc này có tác dụng tốt với các vi khuẩn hay gây bệnh viêm họng như tụ cầu, liên cầu, phế cầu… Hơn nữa thuốc an toàn cho phụ nữ có thai kể cả trong 3 tháng đầu. Đối với những người bệnh bị dị ứng với các thuốc trên có thể dùng nhóm kháng sinh macrolid (bao gồm các thuốc erythromycin, spirammycin, azithromycin…

Việc dùng thuốc cho phụ nữ mang thai phải hết sức thận trọng, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ, Y Dược học khuyên để tránh thuốc làm ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy, phụ nữ có thai không được tự điều trị viêm họng. Việc điều trị phải có sự theo dõi của thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng và sản khoa.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...