Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Trước khi dùng thuốc AUGBIDIL® bạn nên chú ý những gì?

Trước khi dùng thuốc AUGBIDIL® bạn nên chú ý những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

AUGBIDIL® một loại kháng sinh được nhiều người biết tới và được dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh trong quá trình dùng thuốc đều không hiểu rõ bản chất của thuốc.


Trước khi dùng thuốc AUGBIDIL® bạn nên chú ý những gì?

Hướng dẫn dùng và những điều cần chú ý khi dùng thuốc AUGBIDIL®

Hướng dẫn về liều lượng dùng thuốc AUGBIDIL®

Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tùy vào cân nặng, tuổi tác, tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng thuốc của từng bệnh nhân mà liều dùng thuốc AUGBIDIL® sẽ có sự khác nhau. Liều thứ 2 trong ngày cần cách liều thứ nhất khoảng 8 – 12h. Thuốc kháng sinh sẽ có hiệu quả tối đa khi được dùng vào khoảng thời gian cách đều nhau, mỗi ngày đều trong cùng một thời điểm.

Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc theo đúng chỉ định do thầy thuốc kê, có những trường hợp dù các triệu chứng của bệnh đã biến mất sau vài ngày dùng thuốc thì vẫn phải tiếp tục dùng hết đơn. Trường hợp bệnh nhân ngưng thuốc quá sớm có thể gây ra tình trạng tái phát bệnh hoặc vi khuẩn kháng kháng sinh.

Cách dùng thuốc AUGBIDIL® sao cho đạt hiệu quả

Để việc dùng thuốc tây y AUGBIDIL® đạt hiệu quả tối ưu, người bệnh cần lưu ý:

– Đối với thuốc được bào chế dạng bột pha hỗn dịch uống: trước khi uống cần pha gói thuốc bột vào nước.

– Đối với thuốc được bào chế dạng viên nén: không nên nhai thuốc mà hãy nuốt cả viên thuốc hoặc bẻ thuốc làm đôi rồi uống cùng nước lọc.

Trong trường hợp dùng thuốc quá liều sẽ xảy ra hiện tượng mất cân bằng điện giải hoặc rối loạn tiêu hóa. Lúc này, người bệnh cần liên hệ ngay với Trung tâm cấp cứu 115 hoặc tới cơ sở y tế gần nhất để có hướng xử trí an toàn. Trường hợp lỡ quên một liều dùng, hãy dùng lại càng sớm càng tốt nhưng không nên uống bù mà hãy bỏ qua liều đã quên sau đó dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã được chỉ định. Tuyệt đối không được dùng gấp đôi liều lượng do thầy thuốc quy định.

Tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng AUGBIDIL®

Hầu hết các tác dụng phụ của thuốc AUGBIDIL® là nhẹ và sẽ được giảm tối thiểu trường hợp dùng thuốc khi đã ăn no. Các tác dụng phụ có thể gặp phải gồm: tiêu chảy, buồn nôn, nôn, vàng da ứ mật, viêm thận mô kẽ, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu,… Trường hợp bị dị ứng sau khi dùng thuốc người bệnh cần ngừng dùng ngay, tới gặp thầy thuốc để nói về hiện tượng mình gặp phải để được chuyển sang loại thuốc phù hợp hơn. Thuốc hiếm khi làm tăng men gan.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao

Một số điều cần lưu ý khi dùng thuốc AUGBIDIL®

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận định: Việc tự ý ngưng dùng thuốc có thể sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội tăng đề kháng kháng sinh nên tiếp tục phát triển gây ra tình trạng nhờn thuốc, nhiễm trùng tái phát và phải dùng tới một loại kháng sinh mạnh hơn.

Các trường hợp sau được xem là chống chỉ định, tuyệt đối không được dùng thuốc AUGBIDIL®:

– Người quá mẫn cảm với thành phần có trong thuốc, gồm: kháng sinh nhóm beta-lactam, amoxicillin và acid clavulanic.

– Người có tiền sử bị rối loạn chức năng gan có liên quan tới việc dùng kháng sinh Penicillin hoặc tiền sử vàng da.

Trường hợp sau khi đã dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc mà bệnh không có chiều hướng thuyên giảm hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, người bệnh cần trao đổi ngay với thầy thuốc để tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả hơn.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn tổng hợp

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...