Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Hướng dẫn dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA®

Hướng dẫn dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA®

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hướng dẫn chi tiết từ các dược sĩ tư vấn cho người bệnh khi dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® đạt hiểu quả cao và ít tác dụng phụ nhất

Hướng dẫn dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA®

Sử dụng thuốc Omeprazol 20mg STADA® đúng cách

Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất không có gì đơn giản là làm theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị hay dược sĩ tư vấn. Đối với mỗi người bệnh, liều lượng cũng như cách sử dụng sẽ có sự khác nhau dựa trên tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị của người bệnh. Do đó mà người bệnh cần tuân thủ chặt chẽ trong việc sử dụng thuốc.

Theo các dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – trường cao đẳng y Dược Pasteur, người bệnh không được làm vỡ, nhai các viên nén hoặc nghiền nát mà thay vào đó là nuốt cả viên nén với nước. Nếu cần thiết bạn cũng có thể sử dụng với các thuốc kháng axit. Nếu bạn cũng đang dùng thuốc sucralfate, hãy uống thuốc này ít nhất 30 phút trước khi dùng sucralfate.

Để việc dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA® đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng chúng tại một cùng một thời điểm mỗi ngày và tiếp tục dùng thuốc này theo thời gian quy định ngay cả khi bạn đã cảm thấy tốt hơn và chỉ thay đổi hoặc ngừng dùng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ. Khi thấy tình huống xấu đi, bạn nên báo cho bác sĩ để kịp thời xử lý.

Omeprazol 20mg STADA®

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA

Thuốc Tây y Omeprazol 20mg STADA® có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm: sốt; buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy nhẹ; đau bụng, đầy hơi; đau đầu; các triệu chứng cảm lạnh như nghẹt mũi, hắt hơi, đau họng; tiêu chảy ra nước hoặc có máu.

Đặc biệt là hạ magie máu (chóng mặt, nhịp tim nhanh hoặc không đều, co giật cơ, ho hoặc cảm giác nghẹt thở, co giật, lú lẫn, cảm giác bồn chồn, đau cơ, yếu cơ hoặc cảm giác mềm nhũn).

Lưu ý khi dùng thuốc Omeprazol 20mg STADA®

Để quá trình sử thuốc diễn ra an toàn, người bệnh cần báo với bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu đang gặp những tình huống sau:

  • Đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Omeprazol 20mg STADA®;
  • Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng);
  • Đối tượng dùng là trẻ em hoặc người cao tuổi;
  • Đang hoặc đã từng mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào.

Bên cạnh đó các dược sĩ cần hỏi kỹ tình hình sức khỏe của người bệnh để có thể kê đơn phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...