Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Hiểm họa từ thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Hiểm họa từ thuốc nhỏ mũi cho trẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thời tiết thay đổi khiến trẻ em rất hay bị ngạt mũi nhưng Dược sĩ cảnh báo cha mẹ tuyêt đối không tự ý sử dụng thuốc mà phải đưa trẻ đi khám để được bác sĩ chỉ định dùng thuốc.

Hiểm họa từ thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Thuốc nhỏ mũi có thể gây hại đến trẻ nhỏ

Thuốc nhỏ mũi có thể gây ngộ độc

Naphazolin là thuốc dùng để chống ngạt mũi, và đây cũng là một thuốc được dùng phổ biến. Do có tác dụng co mạch dẫn đến giảm lưu lượng máu và giảm sung huyết mũi, làm thông mũi nhanh. Khi bị ngạt, tắc mũi, nhỏ thuốc này vào chỉ vài phút là hết ngạt nên nhiều người đã lạm dụng thuốc. Tuy nhiên không được dùng thuốc này cho trẻ dưới 7 tuổi vì rất dễ gây ngộ độc, nhất là ở trẻ nhỏ.

Hiểm họa từ thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Thuốc nhỏ mũi có thể gây ngộ độc

Tai biến nặng nề khi lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Các trường hợp ngộ độc thuốc nhỏ mũi loại co mạch này thường xảy ra ở trẻ từ 1 tháng đến 3 tuổi sau khoảng từ 30 phút đến 2 giờ sử dụng. Các biểu hiện ngộ độc thường là vã mồ hôi, chân tay lạnh, nhanh chóng đi vào trạng thái lừ đừ, thở yếu… Nếu nặng có thể ngừng thở từng cơn, tim đập không đều. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tai biến nghiêm trọng.

Hiểm họa từ thuốc nhỏ mũi cho trẻ

Chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ

Trẻ em rất hay bị ngạt mũi vì vậy các bà mẹ chú ý, chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để nhỏ, rửa mũi cho trẻ. Khi trẻ bị bệnh tốt nhất nên đưa trẻ đi khám để được bác sĩ chỉ định dùng thuốc phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc cho trẻ để tránh những tai biến đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...