Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Y Dược học Việt Nam cảnh báo Bệnh sởi đang gia tăng tại Hà Nội

Y Dược học Việt Nam cảnh báo Bệnh sởi đang gia tăng tại Hà Nội

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong tuần qua Hà Nội đã có 12 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi trong đó 1 trường hợp tử vong. Sở Y tế Hà Nội cảnh báo người dân triển khai các biện pháp để phòng chống dịch lây lan.

Y Dược học Việt Nam cảnh báo Bệnh sởi đang gia tăng tại Hà Nội

Y Dược học Việt Nam cảnh báo Bệnh sởi đang gia tăng tại Hà Nội

Lũy tính từ đầu năm 2017 đến nay, cả nước có 168 trường hợp mắc sởi (trong đó có 43 trường hợp dương tính với sởi), một trường hợp tử vong.

Bác sĩ đa khoa Chu Hòa Sơn, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để phòng chống các loại dịch bệnh này, người dân cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và đi tiêm đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.

Thống kê về tình hình dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Theo tin tức Y Dược, tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục giảm, trong đó ghi nhận 789 trường hợp, giảm 73 trường hợp so với tuần 42 và giảm 2.780 (giảm 78%) trường hợp so với tuần 32, trong đó 20/30 quận, huyện có số mắc giảm; 8/30 quận, huyện có số mắc tăng: Hai Bà Trưng (26), Hà Đông (14), Long Biên (5), Sóc Sơn (3), Mỹ Đức (3), Thanh Oai (2), Phúc Thọ (2), Ứng Hòa (1); hai quận, huyện số mắc tương đương.

Lũy tích từ ngày 1-1-2017 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 35.239 trường hợp mắc sốt xuất huyết, bảy trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 34.602 ca (chiếm 98,2%). Hiện còn 637 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới): 5.042 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 5.243 ổ (chiếm 96,2%), hiện toàn thành phố chỉ còn 201 ổ dịch đang hoạt động.

Mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm trong 11 tuần gần đây, tuần vừa qua giảm 73 trường hợp so với tuần trước và giảm 2.780 trường hợp (78%) so với tuần cao điểm của tháng 8, nhưng số mắc còn ghi nhận ở mức cao và điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản phát triển.

điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản phát triển

Điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản phát triển

Phòng chống dịch sốt xuất huyết và sởi lây lan.

Sở Y tế lưu ý người dân cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế số ca mắc mới và tử vong. Đồng thời, các đơn vị cần chuẩn bị xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cho năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế.

Để phòng chống dịch bệnh, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, sởi. Sở Y tế lưu ý các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các vùng bị ngập đặc biệt là tại huyện Chương Mỹ và huyện Mỹ Đức với tinh thần nước rút đến đâu vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống dịch bệnh đến đó.

Các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại các xã, phường, thị trấn.

Nguồn: Báo Nhân dân.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...