Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Tuần tới Ấn Độ sẽ tung ra thị trường thuốc điều trị Covid-19

Tuần tới Ấn Độ sẽ tung ra thị trường thuốc điều trị Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty dược phẩm Ấn Độ Glenmark dự kiến sẽ tung ra thị trường sản phẩm thuốc kháng virus Favipiravir để điều trị bệnh Covid-19 trong tuần tới.

Tuần tới Ấn Độ sẽ tung ra thị trường thuốc điều trị Covid-19

Tuần tới Ấn Độ sẽ tung ra thị trường thuốc điều trị Covid-19

Theo cập nhật của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, tuần tới Ấn độ sẽ chính thức ra mắt loại thuốc Tây y để điều trị Covid-19. Loại thuốc này có tên thương mại là FabiFlu, có tác dụng điều trị những ca bệnh có triệu chứng Covid-19 ở thể nhẹ và trung bình. FabiFlu là thuốc Favipiravir dạng uống đầu tiên được công nhận là có khả năng điều trị Covid-19.

Công ty Glenmark đưa ra tuyên bố này sau khi nhận được giấy phép sản xuất và thương mại hóa do Tổng cục Kiểm soát Dược phẩm Ấn Độ (DCGI) cấp hôm 19/6. FabiFlu sẽ sớm được đưa ra thị trường các bang miền Bắc Ấn Độ. Theo nhà sản xuất, FabiFlu giúp cải thiện tới 88% tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân Covid-19 ở thể nhẹ và trung bình trong điều kiện thí nghiệm. Giá mỗi viên thuốc có trọng lượng 200mg là 103 rupees (khoảng 1,4 USD) và chi phí cho mỗi đợt điều trị kéo dài 14 ngày ước tính khoảng 14.000 rupees (tương đương 195 USD).

Thông tin dịch Covid-19 tại nước Ấn Độ

Thông tin dịch Covid-19 tại nước Ấn Độ

Theo nguồn tin tức Y Dược, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới và tử vong do Covid-19 tại Ấn Độ tiếp tục tăng mạnh. Cả nước ghi nhận 15.915 ca nhiễm và 307 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 và số ca tử vong từ khi dịch bệnh bùng phát lên lần lượt là 411.727 và 13.277 người. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày từ đầu dịch đến nay tại Ấn Độ.

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Ấn Độ đã tăng từ 4,6% trong tuần kết thúc vào ngày 17/5 lên 7,8% trong tuần kết thúc vào ngày 17/6 vừa qua. Sự gia tăng đáng báo động hơn là ở các bang như Delhi và Haryana, điều này cho thấy chiều hướng dịch bệnh đang lây lan trên diện rộng.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ dương tính gia tăng, cùng với sự tăng mạnh các ca nhiễm mới cho thấy virus SARS-CoV-2 đang lây lan trong cộng đồng. Theo phân tích của các quan chức và nhà nghiên cứu, dự kiến đến cuối tháng này, tổng số ca mắc Covid-19 ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Ấn Độ là New Delhi, Mumbai và Chennai sẽ tăng lên đến lần lượt là 100.000, 80.000 và 71.000 ca.

Tại nước ta tuy đẫ nhiều ngày không ghi nhân ca nhiễm Covid-19 mới nhưng các chuyên gia Y tế cũng đưa ra khuyến cáo, người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục thực hiện nghiêm minh khuyến cao của Bộ Y tế.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn – Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc giảm đau hạ sốt có tác dụng phụ gì khi sử dụng hay không?

Nhóm thuốc giảm đau và hạ sốt là NSAIDs và paracetamol đều có thể gây ...