Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Tin vui: Gần 2 tháng qua nước ta không có ca nhiễm mới, phi công người Anh phục hồi diệu kỳ

Tin vui: Gần 2 tháng qua nước ta không có ca nhiễm mới, phi công người Anh phục hồi diệu kỳ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đã gần 2 tháng qua nước ta không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, đặc biệt phi công người Anh đã phục hồi, cai máy thở và thực hiện tốt nhiều hoạt động.

Thông tin về dịch Covid-19 tại nước ta

Thông tin về dịch Covid-19 tại nước ta

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cập nhật, tính đến 7h ngày 14/6, đã 59 ngày Việt Nam không có ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 10.271 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 189; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.138; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 944 trường hợp.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, thời điểm hiện tại, Việt Nam có 334 ca mắc bệnh, trong số đó 323 bệnh nhân khỏi bệnh, còn lại 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 7 ca còn dương tính, 4 ca âm tính trên 1 lần.

Trong số 334 bệnh nhân, đã có 297 bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện. Ước tính thời gian điều trị trung bình của những bệnh nhân ra viện là 20.0 ± 7.6 ngày.

Trong tổng số 334 ca mắc Covid-19 được ghi nhận, có 50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài. Trong đó, đã có 49/50 bệnh nhân đã ra viện, chỉ còn duy nhất BN91 là phi công người Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thông tin về việc điều trị Covid-19 cho phi công người Anh

Thông tin về việc điều trị Covid-19 cho phi công người Anh

Theo nguồn tin tức Y Dược cập nhật, ca nhiễm Covid-19 là nam phi công người Anh được đánh giá nặng nhất tại Việt Nam đến thời điểm này, với số ngày điều trị dài nhất (88 ngày), trong nhiều ngày nguy kịch vì phổi đông đặc đến 90%.

Sau 88 ngày điều trị, bệnh nhân đang hồi phục thần kỳ. Sau 9 ngày ngừng ECMO, bệnh nhân đã ngưng được thở máy, tự thở với oxy 3 lít/phút qua ống mở khí quản, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho mạnh hơn, tự thở được trong 24 giờ. Bệnh nhân cũng đã ngưng 1 loại kháng sinh và hiện chỉ phải dùng 1 loại thay vì trước đó phải dùng kháng sinh kết hợp.

Đây là bước tiến rất quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân, bởi trước đây Bệnh viện Chợ Rẫy từng dự đoán phải mất nhiều tuần mới có thể cai được máy thở, tuy nhiên chỉ sau 9 ngày ngưng sử dụng ECMO, bệnh nhân 91 đã cai được máy thở. Với bước tiến này, có thể thấy phổi bệnh nhân đã hồi phục rất tốt.

Đây là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ trong công tác phòng ngừa, điều trị Covid-19.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn – Tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...