Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Ô nhiễm môi trường dẫn đến nguy cơ đột quỵ

Ô nhiễm môi trường dẫn đến nguy cơ đột quỵ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Môi trường đang ngày một trở lên ô nhiễm nặng nề. Y Dược học Việt Nam cho biết đây là yếu tố nguy cơ hàng đầu gây đột quỵ trên toàn cầu.

Đột quỵ xuất hiện nhiều ở các nước đang phát triển

Các kết quả tìm thấy cho 1/3 (29,2%) của người khuyết tật trên toàn cầu không có đột quỵ liên quan như thị lực bị suy giảm, rối loạn lời nói, liệt, lú are mutually đã liên quan đến ô nhiễm không khí (không bao gồm ô nhiễm không khí ô nhiễm môi trường và trong nhà không khí không phải). Tỷ lệ này đặc biệt cao ra khỏi tất cả các nước đang phát triển, là 33,7% so với 10,2% trong tất cả các nước đang phát triển. Từ năm 1990 đến năm 2013, liên quan đến đột quỵ đã làm ô nhiễm môi trường không khí tang 33% trên thế giới. Tuy nhiên, hút thuốc lá thụ động đã được giảm 31%.

y-duoc-hoc

Theo các chuyên gia Tây Y, những kết quả nổi bật của nghiên cứu này là một tỷ lệ cao trong những gánh nặng do không khí đột quỵ bất ngờ không làm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tất cả các nước đang phát triển.

Ngoài ra, hơn 90% gánh nặng toàn cầu của đột quỵ cho bởi tất cả các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi và 74% trong chúng ta là yếu tố nguy cơ hành vi như hút thuốc, ăn uống kém và hoạt động thể chất thấp. Kiểm soát those im có yếu tố nguy cơ ngăn chặn điều này trống 1/4 các trường hợp đột quỵ trên thế giới. Nữa, không khí ô nhiễm, nguy cơ về môi trường, hút thuốc lá, cao huyết áp, chế độ ăn uống là which yếu tố nguy cơ khác ra đột quỵ dẫn nước đang phát triển với các nước phát triển. Ô nhiễm không khí trong nhà không Cung yếu tố nguy cơ quan trọng đối với đột quỵ kết quả ra miền Trung, Đông và Tây Phi cũng như tiểu vùng Sahara châu Á.

Đột quỵ là vấn đề của toàn cầu

Mỗi năm, 15 triệu người không có không gian trên thế giới đã có một cơn đột quỵ. Tăng huyết áp, trái cây chế độ ăn uống, cao chỉ số khối cơ, chế độ ăn nhiều muối, hút thuốc, chế độ ăn ít trái cây và rau quả, không khí ô nhiễm gây ra bởi môi trường, ô nhiễm từ nhiên liệu rắn gia đình, chế độ ăn uống ngũ cốc và đường trong máu cao là 10 been rủi ro lớn yếu tố để kết quả đột quỵ.

Elderly woman injured by falling

Các tác giả nghiên cứu cho biết những phát hiện chung là quan trọng trong việc giúp đỡ tất cả các quốc gia và các chính phủ và các tổ chức quốc tế phát triển và ưu tiên cho tất cả các chương trình và chính sách y tế công cộng. nghiên cứu quan trọng này, các tác giả đã sử dụng dữ liệu từ những gánh nặng của cuộc nghiên cứu bệnh để đánh giá gánh nặng bệnh tật toàn cầu kết hợp với các yếu tố nguy cơ đột quỵ của 17 trong số 188 quốc gia trong giai đoạn 1990-2013. Ô nhiễm không khí không chỉ không thể là một vấn đề trong các thành phố lớn, nhưng vẫn là một vấn đề toàn cầu.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...