Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Hậu quả khôn lường của việc mất ngủ

Hậu quả khôn lường của việc mất ngủ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo nghiên cứu của Y Dược học Việt Nam, mất ngủ mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe và lối sống của người bệnh.

Mất ngủ thường xuyên gây mệt mỏi, dễ sinh cáu gắt, cơ thể không được nghỉ ngơi thích đáng, dễ dẫn đến suy giảm các chức năng của cơ thể… Vì vây mất ngủ và cách điều trị là vấn đề nhiều người quan tâm trong xã hội hiện đại ngày nay, các nguyên nhân dẫn đến mất ngủ rất đa dạng, các nguyên nhân chủ quan như tâm sinh lý mỗi con người,

Biến chứng tim mạch

hậu quả sức khỏe dài hạn của chứng mất ngủ là Nhung dẫn đến bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim. các nhà nghiên cứu Na Uy đã thực hiện một nghiên cứu năm 2011 trên 52.000 đối tượng trong 11 năm. Kết quả cho thấy người sử dụng mất ngủ không có nguy cơ nhồi máu cơ tim là than cao hơn.

y-duoc-hoc

Gia tăng nguy cơ tử vong

Nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong ra khỏi người đàn ông Augmented đáng kể ra bệnh nhân which với chứng mất ngủ. Những quan sát cho thấy bệnh nhân này dưới 6 giờ ngủ mỗi ngày. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong cò khoảng 21% nam giới và 5% trong những người phụ nữ. Lý do là người sử dụng vì không có bệnh dễ ngủ hoàn toàn như than đá tăng huyết áp those.

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu Tây Y đã tìm thấy mối liên trung ngủ kém và bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã được tìm thấy no dùng có thời gian ngủ ít (dưới 5 giờ) dễ bị bệnh tiểu đường vs người dùng than mỗi đêm trong giấc ngủ.

Tai nạn dễ dàng

hậu quả lớn Cũng và nguy cơ sức khỏe của mất ngủ là Augmented nguy cơ tai nạn. Các nhà nghiên cứu tìm thấy người dùng have mất ngủ tai nạn than dễ bị 2,5-4,5 lần so với người bình thường khỏe mạnh. Nguyên nhân là do chức năng nhận thức suy giảm và giảm khả năng tập trung vào thiếu ngủ.

Distressed looking man sitting on hospital bed, head in hand, night

Hiệu suất công việc giảm

Những mất ngủ thường xuyên công việc khó khăn, bỏ tỷ lệ cao của than, nồng độ giảm đi, làm our which thường gặp khó khăn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Các nhà nghiên cứu tìm thấy no lý của tỷ lệ cao hơn bỏ là dễ dàng để gặp gỡ những người bị mất ngủ Nhung vấn đề sức khỏe.

Trầm cảm và lo âu

Nhung Một trong những người bị bệnh tâm thần phổ biến nhất với chứng mất ngủ bị trầm cảm và lo âu which is not. Mặc dù kết quả này those mất ngủ bệnh tâm thần, màu be are bài hát ngược. Cùng kết quả có nghĩa là thiếu ngủ và lo âu trầm cảm.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...