Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Những biến chứng nguy hiểm khi dùng testosteron

Những biến chứng nguy hiểm khi dùng testosteron

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi cảm thấy có những biểu hiện không bình thường về sinh lý nhiều người đã tìm đến sản phẩm thuốc Tây Y chứa testosteron để cầu cứu mà bỏ qua lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa.

Tác dụng của testosteron

Testosteron là loại thuốc hormon nam (androgen) chính do các tế bào kẽ của tinh hoàn sản xuất dưới sự điều hòa của các hormon hướng sinh dục của thùy trước tuyến yên và dưới tác động của hệ thống điều khiển ngược âm tính lên trục vùng dưới đồi – tuyến yên tinh hoàn. Testosteron làm phát triển cơ quan sinh dục nam, làm xuất hiện và bảo tồn đặc tính sinh dục phụ ở nam giới. Vỏ thượng thận và buồng trứng cũng bài tiết một lượng hormon sinh dục nam kém mạnh hơn và sau khi chuyển hóa sẽ cho một lượng nhỏ testosteron lưu hành.

y-duoc-hoc1

Khi có trục trặc về sinh lý, cần đi khám chuyên khoa để được dùng thuốc thích hợp

Thuốc được dùng để điều trị thay thế cho nam giới bị giảm năng sinh dục do rối loạn chức năng của tuyến yên hoặc tinh hoàn hoặc do cắt bỏ tinh hoàn. Ở người bệnh bị giảm năng tuyến yên, thuốc có thể làm phát triển bình thường chức năng sinh dục, song không chữa được chứng vô sinh ở nam giới. Thuốc còn được dùng cho thiếu niên chậm dậy thì (dậy thì muộn ở con trai) hoặc chậm lớn, song phải thận trọng vì có thể làm xương không phát triển theo chiều dài được nữa (gây lùn) do làm cốt hóa sớm các đầu xương.

Chuyên gia đầu ngành về nam học, GS. Trần Quán Anh cho biết, testosteron là nội tiết tố nam, dùng điều trị liệt dương cho người bị thiếu hoặc suy giảm testosteron. Muốn biết thiếu hoặc suy giảm bao nhiêu bệnh nhân cần phải định lượng máu rồi mới bổ sung testosteron vào. Nếu testosteron/máu bình thường mà đưa thêm nội tiết là testosteron vào sẽ làm cho lượng testosteron/máu tăng lên dễ gây các biến chứng như các khối u tiền liệt tuyến, ung thư tiền liệt tuyến… Hoặc nếu dùng testosteron thường xuyên thì tới một lúc nào đó sẽ ức chế sự bài tiết testosteron của cơ thể và sẽ làm cho lượng testosteron trong cơ thể giảm xuống.

Và những nguy cơ…

Các thuốc Đông Y tính hóa tự nhiên và tổng hợp như testosteron có thể gây ra tác dụng không mong muốn có liên quan đến tác dụng nam tính hóa hay đồng hóa của thuốc. Thường gặp như rối loạn nước, điện giải (giữ nitrogen, giữ natri và nước gây phù), cương dương vật, tính dục thay đổi, phát triển xương nhanh và đóng sớm các sụn nối đầu xương (ở thiếu niên)… Khi xuất hiện các triệu chứng và dấu hiệu của tác dụng không mong muốn thì phải ngừng thuốc.

Tháng 1/2014, FDA cho biết, cơ quan này đang điều tra nguy cơ đột quỵ, đau tim và những người đàn ông chết lấy sản phẩm ra Testosteron been FDA chấp thuận. Quyết định này dựa trên việc điều tra của hai nghiên cứu khác cho thấy không có would gần đây Augmented nguy cơ biến cố tim mạch ra người dùng sử dụng Testosteron người đàn ông.

Nghiên cứu đầu tiên quan sát người đàn ông người dùng lớn tuổi trong hệ thống y tế Cựu chiến binh. Những người đàn ông trong nghiên cứu này là một testosterone huyết thanh thấp. Độ tuổi trung bình là 60 và nhiều người centered có bệnh tim mạch tiềm ẩn. nghiên cứu quan trọng này cho thấy rằng 30% nguy cơ đột quỵ tăng, đau tim và tử vong ở người sử dụng nhóm điều trị Testosteron.

y-duoc-hoc

Một nghiên cứu quan sát thấy thứ hai là cho Augmented với nguy cơ đau tim ra người đàn ông lớn tuổi, cũng như những người đàn ông trẻ tuổi là ra bệnh tim trước đó, điều trị bằng Testosteron. Nghiên cứu cho thấy một Augmented có 2-3 lần nguy cơ đau tim và under ra những người trên 65 tuổi, trong 90 ngày đầu dùng thuốc. Tuy nhiên, chống lại những người không có tiền sử bệnh tim có nguy cơ không Augmented này. Và tại thời điểm này, FDA chỉ đưa ra cảnh báo nhưng không có kết luận Testosteron been điều trị FDA chấp thuận như là nguy cơ Augmented đột quỵ, nhồi máu cơ tim hoặc tử vong. cơ quan it tiếp tục đánh giá từ nghiên cứu tất cả các thông tin, dữ liệu có sẵn và sẽ cho kết luận về thông tin đầy đủ. Bệnh nhân sử dụng các sản phẩm không nên đình chỉ Testosteron trên không có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, các bác sĩ là màu be cân nhắc lợi ích của điều trị those Testosteron cho nhung rủi ro tiềm tàng của thuốc.

Ngày 2014/06/19, FDA cảnh báo thêm vào lại thiết bị cung cấp cho tất cả các cục máu đông tiềm năng trong các tĩnh mạch của thuốc này. Y Dược học Việt Nam, cho biết các cảnh báo mới này không liên quan đánh giá liên tục của các nguy cơ có thể FDA đột quỵ, đau tim và chết ra Testosteron sản phẩm sử dụng cho bệnh nhân. FDA đang yêu cầu tất cả các nhà sản xuất bao gồm một cảnh báo trên nhãn này nói chung tất cả các sản phẩm đã được phê duyệt Testosteron quá khứ về những nguy cơ đông máu tĩnh mạch trong tất cả các …

Do đó, một người được cho thuốc để sử dụng on đúng trải qua sử dụng mới thấy được nguy cơ Nhung but bạn có thể cho thuốc để người sử dụng. Trên thị trường hiện nay, công việc thay đổi nhiều cửa hàng Testosteron, dưới tất cả các liều lượng bị định dạng like viên (nén, ngậm dưới lưỡi, viên nang mềm, nhộng), ống tiêm, kem, bản vá lỗi … Ở đây thuốc được sử dụng theo chỉ dẫn và chịu sự giám sát của các chuyên gia. Vì vậy, một người không nên tùy tiện sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...