Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Một số điều cần lưu ý về ung thư thận

Một số điều cần lưu ý về ung thư thận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ung thư thận là căn bệnh Tây Y ít người mắc phải nhưng hậu quả mà nó gây ra cũng rất nguy hiểm. Sau đây là một số điều cần lưu ý về căn bệnh này.

Ung thư thận là một “sát thủ” thầm lặng

Giống như hầu hết các bệnh ung thư khác, ung thư thận là rất yên tĩnh và cũng đã không có triệu chứng rõ ràng đi ra cho đến giai đoạn cuối cùng. Một số triệu chứng liên quan đến bệnh ung thư thận trong máu như nước tiểu, đau khi đi tiểu, đau vùng chậu chỉ có vẻ để thưởng thức giai đoạn của bệnh. Đôi khi siêu âm bụng được thực hiện cho khối u mới phát hiện khác (lành tính hoặc ác tính) trong thận.

y-duoc-hoc

Các bệnh thường gặp ở những người hút thuốc lá

Nhiều người nghĩ rằng có những người hút thuốc bị ung thư phổi và ung thư miệng thường, tuy nhiên, sự thận của hầu hết those bởi hiệu ứng khói, ung thư thận có thể là Chung.

Nguy cơ ung thư thận các yếu tố khác có thể, béo phì, tăng huyết áp, bệnh thận mãn tính, tiền sử gia đình.

Những người trên 50 tuổi siêu âm

Đây là một bước quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh ung thư thận. Những người trên 50 tuổi hàng năm siêu âm should để phát hiện sớm bệnh ung thư thận. Nó là than đá cần những người hút thuốc dễ bị ung thư thận VI chúng tôi.

Phát hiện sớm là rất quan trọng

Cũng giống như bệnh ung thư khác, Y Dược học Việt Nam cho biết phát hiện sớm là rất quan trọng đối với bệnh ung thư thận. Khi phát hiện các khối u, ung thư đã lan Quyết định nếu bất cứ nơi nào. Nếu khối u được giới hạn trong thận, điều trị có thể cắt khối u (nếu u nhỏ) hoặc cắt thận (nếu u). Nó sẽ là tốt hơn nếu trước khi khối u đã được chẩn đoán là để lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể bắt đầu.

Các hình thức phẫu thuật ung thư thận là phẫu thuật robot phổ biến nhất, vết cắt nhỏ Đảm bảo phục hồi nhanh hơn và ít chảy máu.

y-duoc-hoc

Ung thư thận có thể có hai loại

Có hai loại chính của ung thư thận: ung thư biểu mô và ung thư biểu mô tế bào thận, tế bào chuyển tiếp. Các loại phổ biến nhất của ung thư tế bào thận bắt đầu ở ống thận của lớp bình thường là trách nhiệm làm sạch máu và nước tiểu. tế bào ung thư biểu mô thận có thể lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể, thường là xương và phổi. Trong khi đó, ung thư biểu mô, tế bào chuyển tiếp, mà xảy ra ở phần giữa của gói thận thận chậu. Đây là nơi tập trung nước tiểu chảy vào niệu đạo. Ung thư thận có thể lây lan đến niệu đạo. Tuy nhiên, ung thư biểu mô tế bào là một quá trình chuyển đổi hiếm.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...