Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Làm việc nhiều giờ có nguy cơ đột quỵ cao

Làm việc nhiều giờ có nguy cơ đột quỵ cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo nghiên cứu của Y Dược học Việt Nam, đối với những người làm việc quá 15 tiếng một ngày sẽ có 1/3 nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn so với người làm khung giờ chuẩn 12 giờ mỗi ngày.

y-duoc-hoc

Làm việc quá 55 giờ/tuần có nguy cơ đột quỵ cao

Những người làm việc 55 giờ hoặc nhiều hơn cho mỗi tuần có nguy cơ cao với 33% của đột quỵ và nguy cơ 13% của bệnh tim mạch vành cao hơn so với những người làm việc với khung thời gian chuẩn cho một tuần, các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả này ở Tạp chí The Lancet.

Mười bảy nghiên cứu về đột quỵ bao gồm 528.908 đàn ông và phụ nữ được theo dõi trung bình 7,2 năm. Có 1.722 trường hợp đột quỵ không tử vong và tử vong đã được ghi lại. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố như hút thuốc lá, lạm dụng thuốc Tây Y, hoạt động thể chất và huyết áp cao và cholesterol máu cao, các nhà nghiên cứu tìm thấy một phần ba nguy cơ cao hơn mắc đột quỵ trong số những người lao động 55 giờ hoặc nhiều hơn mỗi tuần so với những người làm việc với khung thời gian chuẩn từ 35 đến 40 giờ mỗi tuần.

y-duoc-hoc2

Trường hợp bị đột quỵ ngày càng tăng lên

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, thời gian người lao động Mỹ làm việc trong các ngành phi nông nghiệp trung bình 42,5 giờ mỗi tuần.

Tiến sĩ Kivimäki và các đồng nghiệp của ông cũng nhận thấy nguy cơ đột quỵ tăng lên khi thời gian làm việc kéo dài. Tuy nhiên, ông cho biết, “chúng tôi không tìm thấy sự khác biệt giữa nam và nữ, hoặc giữa những người lớn tuổi và những người trẻ tuổi, hoặc những người có tình trạng kinh tế xã hội cao hơn hoặc thấp hơn.”

 

Theo: Baomoi.com

Có thể bạn quan tâm

Thuốc giảm đau hạ sốt có tác dụng phụ gì khi sử dụng hay không?

Nhóm thuốc giảm đau và hạ sốt là NSAIDs và paracetamol đều có thể gây ...