Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Lý do khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày

Lý do khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đi tiểu nhiều lần trong ngày do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Y Dược học Việt Nam cho biết nếu có biểu hiện trên thì nên thăm khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân thường gặp nhất.

  1. Uống nhiều nước

Trong những ngày nóng, uống nhiều nước hoặc trà those buổi sáng cà phê hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Đôi khi bạn làm làm which đi tiểu hợp lý.

y-duoc-hoc2

  1. Do nhiễm

Nhiễm trùng đường tiểu sẽ làm việc ra kích thích bàng quang và đi tiểu nước tiểu thường xuyên hơn dẫn đến nhà nước. Cũng im có thể với tất cả các triệu chứng khác như đi tiểu đau, tiểu buốt và đau. Trường hợp này bạn không nên phải đi khám bác sĩ Tây Y và điều trị kịp thời chẩn đoán.

  1. bàng quang

Kỹ thuật nước tiểu trong bàng quang đầy, lưng và các cơ khác sẽ co lại recepteurs (s thụ) với tín hiệu those đến não, bạn cảm thấy nước tiểu buồn. Nhưng nếu bàng quang tất cả được kích hoạt các thụ thể trên hợp đồng cơ chỉ có dấu hiệu nhẹ, bàng quang tiết niệu even trên ít hơn nhiều.

y-duoc-hoc

  1. hormone

Phytoestrogen sáng cũng ảnh hưởng đến bàng quang. Trọng lượng chu kỳ kinh nguyệt, mãn kinh hoặc trong khi mang thai, nhu cầu đi tiểu được ra lên đối tượng này.

  1. Lý do khác

đi tiểu thường xuyên đôi khi che giấu những rối loạn nghiêm trọng thể như tiểu đường, u xơ tử cung … Vì vậy, điều quan trọng là lắng nghe cơ thể của họ và không bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Hầu hết các trường hợp đi tiểu nhiều lần trong ngày ít hoặc không nguy hiểm nhưng lại gây nhiều bất tiện, xáo trộn trong cuộc sống, công việc, giấc ngủ hàng ngày của người bệnh. Khi có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, bạn nên điều chỉnh lại lối sống, ăn uống hợp lý, hạn chế các đồ uống gây kích thích như cafe, bia… tăng lượng luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.

Nếu việc điều chỉnh lối sống trở nên khoa học không làm giảm hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, bạn nên đến các cơ sở ý tế, phòng khám chuyên khoa tiết niệu để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng đi tiểu nhiều của mình. Từ đó có hướng điều trị thích hợp nhất, tránh để dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bản thân.

Các chuyên gia cho biết, khi về già chức năng sinh lý giảm sút, thường xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày do tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra. Tăng sinh tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, mà tỷ lệ phát bệnh cũng khá cao, cho nên khi thấy có hiện tượng tiểu nhiều lần thì nhất định phải đi khám và kiểm tra. 

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...