Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng thuốc Diorophyl an toàn

Dược sĩ Cao đẳng hướng dẫn cách sử dụng thuốc Diorophyl an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Diorophyl được chỉ định điều trị bệnh gì? Liều lượng thuốc được chỉ định điều trị bệnh như thế nào? Đây là những thông tin mọi người cần phải trao đổi rõ với những thầy thuốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể trước khi sử dụng thuốc.

Thuốc Diorophyl là gì?

Thuốc Diorophyl có tác dụng đến hệ thần kinh trung ương và não, bảo vệ đối với hệ não bộ có thể tránh khỏi được tình trạng thiếu oxy. Thuốc được chỉ định sử dụng phối hợp với những loại thuốc khác nhằm điều trị được tình trạng giật rung cơ.

Thuốc Diorophyl là gì?

Thuốc Diorophyl còn được những thầy thuốc/ Dược sĩ Cao đẳng chỉ định điều trị tình trạng rối loạn trí nhớ, hoặc bị rối loạn trí tuệ, nhưng chưa được chẩn đoán suy giảm trí nhớ. Thống kê chung hiện nay cho thấy thuốc Diorophyl có 2 dòng chính: Diorophyl 400mg, Diorophyl 800mg.

Bên cạnh đó, thuốc Diorophyl còn được chỉ định điều trị những bệnh lý khác. Nhưng tùy vào từng bệnh lý, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng điều trị bệnh của mỗi người để chỉ định liều tương ứng.

Trước khi kê đơn thuốc Diorophyl những thầy thuốc sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe, bệnh lý và tùy vào từng độ tuổi để kê đơn thuốc tương ứng. Theo đó, liều thuốc này được những thầy thuốc chỉ định cụ thể như sau:

Liều Diorophyl dành cho người lớn

 • Liều chống tình trạng rút vỏ não: chỉ định sử dụng 7.2m/ ngày, chia thành 2 cho đến 3 liều sử dụng. Tăng liều sử dụng lên khoảng 4.8g/ ngày sau mỗi 3 cho đến 4 ngày. Lưu ý, liều sử dụng tối đa được chỉ định 20mg/ ngày.
 • Liều tăng cường nhận thức suy vỏ não: chỉ định sử dụng 2.4g/ ngày và chia thành 2 cho đến 3 liều. Một số trường hợp có thể sử dụng liều 4.8g/ ngày trong trường hợp tình trạng nghiêm trọng.

Hướng dẫn liều Diorophyl dành cho trẻ em

Hiện nay, liều sử dụng thuốc Diorophyl dành cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định cụ thể. Thuốc sẽ không lại lại an toàn đối với sức khỏe của trẻ. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với những thầy thuốc/ dược sĩ cụ thể trước khi có ý định cho trẻ sử dụng thuốc.

Người bệnh nên sử dụng thuốc Diorophyl theo chỉ dẫn

Cách sử dụng thuốc Diorophyl như thế nào an toàn?

Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Diorophyl theo đúng chỉ định của những thầy thuốc. Đồng thời, tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc, cụ thể:

 • Bệnh nhân hãy nuốt nguyên viên thuốc với một cốc nước đầy.
 • Không được bẻ, nhai thuốc nén vì sẽ hơi đắng.
 • Trong trường hợp những bạn không sử dụng thuốc Diorophyl ở dạng viên nén, thì khi đó hãy trao đổi cụ thể với những thầy thuốc/ dược sĩ để chỉ định kê sang thuốc dạng dung dịch.

Tác dụng phụ của thuốc Diorophyl

Trong thời gian sử dụng thuốc tây y Diorophyl mọi người có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như:

 • Gây nên những phản ứng dị ứng, sưng hoặc sốt, khó thở.
 • Gặp phải ảo giác, mất thăng bằng khi đứng hoặc khó có thể giữ được thăng bằng, hoang mang, gây mất ngủ, trầm cảm, bối rối và lo lắng.
 • Gây nên tình trạng xuất huyết dưới da do cơ chế cục máu đông.
 • Tăng cân bất thường, bị tiêu chảy, đau dạ dày.
 • Hoa mắt, chóng mặt và yếu người.
 • Luôn cảm giác ốm yếu, sưng da thường vùng xung quanh mặt, đau nhức đầu, ban da và ngứa ngáy.

Nhưng không phải đối tượng nào trong thời gian nào trong thời gian sử dụng thuốc Diorophyl cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy tuân thủ quá trình sử dụng thuốc Diorophyl theo đúng chỉ định về liều lượng và cách sử dụng. Trong trường hợp gặp phải những vấn đề bất thường đối với sức khỏe hãy ngừng sử dụng và quay lại trao đổi với thầy thuốc kê đơn.

Nguồn yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những thông tin hữu ích phòng tránh ngộ độc dầu gió!

Dầu gió được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống với nhiều đối tượng khác ...