Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Vingroup với cuôc chạy đua trên sàn đấu dược phẩm

Vingroup với cuôc chạy đua trên sàn đấu dược phẩm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các doang nghiệp trong nước đang giành giật chiếc bánh ngọt duy nhất còn lại được bảo hộ, làm cho thị trường dược phẩm trở nên căng thẳng.

Vingroup với cuôc chạy đua trên sàn đấu dược phẩm
Vingroup với cuôc chạy đua trên sàn đấu dược phẩm

Thời gian gần đây, tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố tham gia lĩnh vực dược phẩm với thương hiệu Vinfa. Thông tin này đã làm tin tức ngành y dược nóng lên một cách nhanh chóng. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô giai đoạn 1 gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với các phân khu: nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ. Thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế, tập đoàn thành lập Công ty Cổ phần Vinfa hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm và đầu tư xây dựng dự án “Trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa” tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, quy mô giai đoạn một gần 10 ha và được đầu tư theo tiêu chuẩn quốc tế với các phân khu: nghiên cứu, sản xuất, hậu cần và các công trình phụ trợ

Vingroup đã làm nóng lên cuộc đua trên thị trường dược phẩm

Với tiềm lực tài chính và hệ thống bán lẻ đã có sẵn thuộc hàng lớn nhất cả nước, Vingroup hoàn toàn có thể nhanh chóng trở thành một nhà phân phối dược phẩm lớn trên cả nước. Với quy mô dân số gần 100 triệu người, Việt Nam là một thị trường dược phẩm đầy tiềm năng. Hơn tất cả, đây là thị trường hiếm hoi còn được bảo hộ dành riêng cho các công ty trong nước, khi doanh nghiệp nước ngoài vẫn phải đứng ngoài cuộc chơi.
Theo số liệu thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường IBM, quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam năm 2017 là khoảng 4,7 tỷ USD. Đến năm 2021, quy mô thị trường được dự báo sẽ tăng lên 7,7 tỷ USD. Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá Việt Nam là thị trường hấp dẫn cho ngành dược, với mức chi tiêu cho dược phẩm tăng từ 38 USD/người năm 2015 lên 56 USD/người năm 2017. Mức chi tiêu cho y tế tại Việt Nam tương đương 7% GDP, trong đó 60% là chi phí dành cho dược phẩm.

Vingroup đã làm nóng lên cuộc đua trên thị trường dược phẩm
Vingroup đã làm nóng lên cuộc đua trên thị trường dược phẩm

Vingroup hoạch định dự án trong tương lai

Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn Vingroup, toàn bộ quy trình sản xuất tại Vinfa sẽ được trang bị hiện đại và tân tiến nhất nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng dược phẩm. Vinfa sẽ tập trung bảo tồn, nghiên cứu và phát triển các bài thuốc đông y cổ truyền có nguồn gốc từ dược liệu quý VN. Bên cạnh đó cũng sẽ tập trung vào các mảng sản xuất Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Vaccine và Thiết bị y tế với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đáp ứng cao nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị cho người dân. Bên cạnh việc khai thác nguồn dược liệu quý của dân tộc, Vinfa cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín từ những nền sản xuất dược phẩm nổi tiếng thế giới như Mỹ, châu Âu, Australia…, sẵn sàng nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật và nhập khẩu nguyên liệu và sản phẩm. Toàn bộ quy trình vận hành và quản lý chất lượng tại Vinfa đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế với 3 tiêu chí cốt lõi: sản phẩm chất lượng tốt; đội ngũ nhân sự trình độ cao và hướng đến các tiêu chí khoa học.

Vingroup hoạch định dự án trong tương lai
Vingroup hoạch định dự án trong tương lai

Với việc đầu tư nhà máy sản xuất dược phẩm được coi là một bước đi mới, phục vụ chiến lược mở rộng lĩnh vực y tế của Tập đoàn Vingroup. Thông qua Vinfa, người dân mong muốn Vinfa sẽ nghiên cứu, sản xuất, xuất nhập khẩu những sản phẩm chất lượng, đồng thời bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý và các bài thuốc cổ truyền của dân tộc. Dự kiến, trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa sẽ bắt đầu xây dựng vào quý III/2018

Xét trên mọi khía cạnh, các chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực liên quan đã khẳng định rằng: Vingroup sẽ có được lợi thế lớn do sẽ chủ động được cả ở các khâu nghiên cứu, sản xuất và phân phối.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...