Danh mục
Trang chủ > Bệnh Người già > Nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi khi nào?

Nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi khi nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chúng ta nên tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ chăm sóc người cao tuổi để người già được quan tâm, chăm sóc kĩ càng hơn và chúng ta có thể yên tâm làm việc.

khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-cham-soc-nguoi-cao-tuoi

Nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi khi nào?

Chăm sóc người cao tuổi là công việc thách thức với tất cả mọi người, tất cả mọi gia đình. Đặc biệt khi chăm sóc người cao tuổi có các cơ quan chức năng dần suy yếu, hệ miễn dịch suy giảm và có nhiều bệnh tật, khó khăn trong giao tiếp, di chuyển. Lúc này, cách tốt nhất cho người bệnh và người thân đó chính là nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ chăm sóc người cao tuổi. Dịch vụ vừa giúp người bệnh được quan tâm, chăm sóc kĩ càng vừa giúp người thân giải tỏa áp lực và yên tâm làm việc và các vấn đề xã hội khác.

Vậy những trường hợp nào thì nên nhờ đến Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi? Đó chính là:

Những bệnh nhân sau khi bị đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh sau khi xảy ra sẽ để lại những di chứng nặng nề như: liệt nửa người, khó khăn trong việc đi lại và diễn đạt ngôn ngữ… Khi trong gia đình có người thân bị đột quỵ, đặc biệt là những gia đình có người già, người cao tuổi cần phải thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, uống thuốc… và đòi hỏi người chăm sóc phải có những kiến thức y khoa nhất định.

Để giúp người thân có thể an tâm làm việc, bệnh nhân có thể thoải mái điều trị bệnh tại chính ngôi nhà thân yêu, giảm chi phí đi lại, điều trị tại các bệnh viện và giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà là việc cần thiết nhất lúc bấy giờ.

khi-nao-nen-su-dung-dich-vu-cham-soc-nguoi-cao-tuoi

Các trường hợp nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi

Những người cao tuổi mắc các bệnh không thể chữa dứt điểm

Những căn bệnh về đau xương khớp, tim mạch, huyết áp… là bệnh người già thường rất dễ mắc phải và những căn bệnh này không dễ để điều trị dứt điểm. Vì thế, người cao tuổi đòi hỏi phải có người thân thường xuyên theo dõi, chăm sóc, kiểm soát và kiềm chế sự tiến triển của bệnh. Nhưng hầu như với xã hội hiện tại, ai cũng có công việc riêng của bản thân nên việc chăm sóc, túc trực bên người già 24/24h là điều không thể. Lúc này, sử dụng dịch vụ chăm sóc người cao tuổi là một giải pháp phù hợp nhất.

Những bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp

Theo các Điều dưỡng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Các bệnh về xương khớp tuy không trực tiếp gây ra nguy hiểm cho tính mạng của bệnh nhân nhưng lại gây ra những đau đớn cho người bệnh và tỉ lệ bệnh nhân mắc các bệnh này ngày càng tăng lên, đặc biệt là người cao tuổi.

Khi mắc phải các bệnh này, bệnh nhân phải thường xuyên đi tái khám, tiêm thuốc, truyền dịch và điều trị nội trú… khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và tốn kém chi phí rất lớn. Có một cách vừa khiến bệnh nhân thoải mái vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho gia đình mà tình trạng sức khỏe của người bệnh lại được chăm sóc và cải thiện đó chính là sử dụng dịch vụ chăm sóc người bệnh.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chế độ dinh dưỡng khi người già bị thiếu máu là gì?

Chế độ dinh dưỡng cho người già bị thiếu máu tập trung vào việc cung ...