Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần điều kiện như thế nào?

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần điều kiện như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hình thức tuyển sinh ở mỗi trường thay đổi theo từng năm, do đó mà hiện nay có khá nhiều thí sinh thắc mắc về điều kiện nhập học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2018 là như thế nào?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cần những điều kiện gì?

Theo thông tin mới nhất từ trang Tin tức Y dược, cho biết rằng đến năm 2021, tất cả nhân lực hệ thống Y tế nước ta đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên và sẽ ngưng tuyển dụng nguồn nhân lực Y dược bậc Trung cấp. Do vậy, hiện nay có thể nói lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là đúng đắn và thông minh nhất. Nếu như những năm trước, quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng trong cùng nhóm ngành (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Vật lý trị liệu…), thì từ năm 2018, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện do nhà trường quy định cụ thể như sau:

  • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường
  • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay trong thời gian thi hành án.

Như vậy, mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược bạn hoàn toàn đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sau khi đã có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình. Bên cạnh những điều kiện bên trên thì đối với các thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành thì có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành đăng ký dự thi liên thông phù hợp. Thí sinh chưa có sẽ được đào tạo ngày tại trường trong thời gian 3 tháng.

Thông minh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thông minh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên vừa học, vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7và chủ nhật. Thí sinh theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ được đào tạo với thời gian được rút ngắn là 1,5 năm.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM hệ đào tạo Liên thông, học viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu. Với tấm bằng này thí sinh hoàn toàn yên tâm có thể tiếp tục liên thông lên bậc cao hơn như Đại Học nếu thí sinh có nguyện vọng nâng cao trình độ lẫn bằng cấp.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh tham gia đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường trong năm 2018;
  • Bản photo có công chứng sổ học tập và bảng điểm Trung cấp;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương có công chứng;
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp);
  • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết;
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 4×6, (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây) ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh;
  • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Hiện nay, nhà trường không chỉ đào tạo Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM mà còn đào tạo thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Hộ sinh,…đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều đối tượng thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược. Mọi thắc mắc về về tư vấn tuyển sinh các thí sinh vui lòng gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Điều kiện tuyển sinh phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP HCM

Tuyển sinh 2022, các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM công ...