Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Tìm hiểu về những khái niệm cơ bản trong ngành Dược

Tìm hiểu về những khái niệm cơ bản trong ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhận thấy được tiềm năng lớn về việc làm nên khá nhiều bạn trẻ mong muốn được học chuyên ngành Dược. Vậy ngành Dược là gì và các thí sinh cần lưu ý những vấn đề gì khi tuyển sinh?

Khái niệm về ngành dược

Hiện nay, ngành Dược đã, đang và ngày càng khẳng định vai trò của mình trong hệ thống Y tế. Đây là khâu quan trọng trong quá trình khám chữa và điều trị bệnh của bệnh nhân. Công việc chính của ngành nghề này là chuyên bào chế và sản xuất các loại thuốc để điều trị những loại bệnh tương ứng.

Đồng thời, những người làm việc trong ngành Dược cũng sẽ tiến hành thăm khám cho các bệnh nhân trong giai đầu tiếp nhận, phân phối và quản lý thuốc. Bởi vậy, ngành Dược đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y. Đồng thời, liên quan mật thiết đến những ngành Hóa học, đảm bảo được việc sử dụng an toàn và điều trị được một số bệnh liên quan cho con người.

Về khái niệm cơ bản trong ngành Dược những người học Cao đẳng Dược, đại học Dược sau khi ra hành nghề sẽ được gọi là dược sĩ. Công việc của họ chủ yếu là bán thuốc. Ngoài ra, dược sĩ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật và theo dõi việc điều trị dùng thuốc cùng với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác hay tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế thuốc, giảng dạy tại các trường Y dược. Tùy vào trình độ, năng lực mà công việc của dược sĩ sẽ khác nhau.

Ngành Dược có tiềm năng như thế nào trong tương lai?

Từ trước tới nay ngành Dược luôn đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong hệ thông ngành Y. Theo dự báo trong những năm tới cần một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được công việc nhằm phục vụ những nhu cầu của mọi người dân.

Dự báo đến năm 2020 số lượng bệnh viện công ở Việt Nam sẽ lên đến 1204 bệnh viện, còn bệnh viện tư sẽ rơi vào khoảng 200 bệnh viện

Dân số Việt Nam dự báo cũng tăng lên từ mốc 91 triệu lên đến 97 triệu dân, tăng khoảng 1.05%

Mức doanh thu trong ngành Dược tại thị trường Việt Nam ở giai đoạn năm 2020 tăng từ mức 3.8 tỷ đô lên đến 7.3 tỷ đô, tăng ở mức 14.1%.

Trong từ 1 – 2 năm rới tỉ lệ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam cũng được tăng lên khoảng tầm 13.4%

Đây là một con số ấn tượng mà không phải ngành nghề nào cũng có sự tăng trưởng vượt bậc và đều như ngành Dược. Đây cũng được xác định là một phần nguyên nhân khiến các cử nhân ĐH, CĐ tham gia Đăng ký trực tuyến để chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược và học Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một ngôi trường được đánh giá cao về môi trường đào tạo, cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh ngiệm, hỗ trợ và trang bị tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học. Sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm, sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng, năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc.

Năm 2020 thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược và các chuyên ngành trong khối sức khỏe bậc cao đẳng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Các em đảm bảo tốt điều kiện trên có thể Đăng ký trực tuyến tại website Nhà trường hoặc làm hồ sơ gửi về địa chỉ; Phòng đào 108 Lê Thúc Hoạch, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996303303 – 0886303303.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...