Danh mục
Trang chủ > Bệnh Người già > Tìm hiểu về bệnh viêm túi mật

Tìm hiểu về bệnh viêm túi mật

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm túi mật gặp phải ở nhiều lứa tuổi, nhưng là Bệnh người già cần lưu ý. Theo các thống kê, tuổi cao là một trong các yếu tố thuận lợi của bệnh viêm túi mật, hơn nữa viêm túi mật có thể gây biến chứng nguy hiểm.

y-duoc-hoc

Túi mật là gì?

hệ thống đường dẫn quan trọng đã phân nhánh mật mật trong gan, ống dẫn mật, túi mật. Túi mật đằng sau cảnh sát dưới gan, bụng ngay dưới bờ sườn, chiều dài may giữa 80-100 mm, chiều rộng từ 30 – 40mm. Gall để bao gồm thân, ống và cổ túi mật. Thông thường túi mật cổ với cơ thể gấp túi mật và ống mật chủ được kết nối như máy chủ. Túi mật và ống nang chứa các cơ quan có chứa mật gan tổng hợp, bài tiết. Khỉ ăn, bài tiết mật been hơn, hợp đồng sẽ túi mật mật và ném vào ống mật vào ruột non (bóng Vater nơi) xuống ruột non để tiêu hóa thức ăn. Bên cạnh đó which vai trò của các cơ vòng của Oddi cũng đang hoạt động như một van điều phối mật vào tá tràng ruột non với một nhịp điệu.

Nguyên nhân gây bệnh

Sỏi mật viêm túi mật chủ yếu do sự tắc nghẽn và viêm. Y Dược học Việt Nam cho biết, sỏi túi mật được sử dụng như phần lớn (khoảng 90%). Sỏi di chuyển không khí, cọ xát tổn thương hay kết quả của túi mật tắc nghẽn ống mật chủ, làm cho mật trong túi mật là duy trì hoặc làm cho tất cả các thành phần hoạt động hoặc vi khuẩn hiện diện trong mật như tích lũy có thể Túi mật bị viêm. Túi mật nhiễm như vi khuẩn, ký sinh trùng hoặc virus cho. Các vi khuẩn chủ yếu là kết quả viêm túi mật là vi khuẩn đường ruột hoặc là tự may đi ngược dòng qua lỗ mật đường mật vào sâu ruột non hoặc vi khuẩn đưa vào their nổi lên của mỗi ống hoặc dòng máu vi khuẩn như vi mô, bạch huyết đi đến đường dẫn mật, túi mật viêm kết quả. Viêm túi mật may are bị chèn ép bởi khối u đường mật từ áp lực bên ngoài trên tim hoặc trong ống mật. Các bị chèn ép này làm cho dòng chảy của nhiễm trùng đường mật trì trệ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, viêm túi mật ra NCT cũng đang làm chế độ ăn uống chất béo may sẽ làm cho viêm túi mật có nguy cơ Augmented.

y-duoc-hoc2

Biểu hiện

Gas bị viêm túi mật, các biểu hiện thường gặp là tiêu biểu trên đau hạ sườn regions chéo không để trở lại hoặc trên vai nhỏ, hoặc đôi khi trên zone đau thượng vị (dễ nhầm với đau dạ dày – tá tràng). Trọng lượng lúc đau đớn, nếu ăn và uống rượu, cơn đau sẽ Tang để làm ống dẫn mật hơn được kích thích.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Bệnh tiểu đường thường gia tăng theo tuổi, với tỷ lệ người mắc tiểu đường ...