Danh mục
Trang chủ > Bệnh Phụ nữ > Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đau nửa đầu là Bệnh phụ nữ có tỉ lệ mắc cao gấp 3 lần so với nam giới. Theo các nhà nghiên cứu thì có sự khác biệt này đơn giản là do hormon. trước khi có kinh sẽ có nhiều nguy cơ đau nửa đầu.

Đau đầu có thể tấn công vào bất cứ thời điểm, hoàn cảnh, với cách thức, cường độ khác nhau, trong đó phổ biến và khó chịu nhất là đau nửa đầu. Đau nửa đầu không đơn giản là đau đầu. Đau nửa đầu thường được miêu tả bởi các triệu chứng điển hình như: đau dữ dội một bên đầu cố định hoặc không cố định, kèm theo nôn, buồn nôn, rối loạn thị giác, sợ ánh sáng và sợ tiếng động.

Tuỳ thuộc cơ địa từng người mà cường độ, mức độ, thời gian đau nửa đầu lại khác nhau. Một số người bị cơn đau nửa đầu tấn công chỉ một vài giờ, trong khi những người khác phải chịu đựng chúng trong nhiều ngày.

Có vô số các yếu tố gây kích hoạt cơn đau nửa đầu, bao gồm: căng thẳng, chế độ ăn uống, cân nặng, biến đổi thời tiết, và thậm chí là sự thay đổi nồng độ hormone. Song con đường nào khiến cho một cá thể khi sinh ra thì khoẻ mạnh nhưng đến một giai đoạn nào đó của cuộc đời lại trở thành bệnh nhân đau nửa đầu?. Đa số các nghiên cứu đều chỉ ra rằng Serotonin đóng vai trò chìa khoá trong cơn đau nửa đầu.

y-duoc-hoc

Phụ nữ trước khi có kinh sẽ có nhiều nguy cơ đau nửa đầu

Theo Giáo sư Jelena giả Pavlovic-trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Y Bronx của New York cho thấy không có sự tương quan giữa mức độ estrogen và đau nửa đầu khác. Kết quả công bố trên tạp chí Y học hiện ra phụ nữ may mức estrogen giảm nhanh chóng trong ngày là trước khi có kinh sẽ có nhiều nguy cơ đau nửa đầu.

Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát là 114 phụ nữ có tiền sử đau nửa đầu và Nhung 223 phụ nữ không bao giờ phải đau Nhung vd, độ tuổi trung bình là 47. Tất cả người dùng trong độ tracker nồng been hormone nghiên cứu trong chu kỳ kinh nguyệt. Điều này được cho phép các nhà nghiên cứu phát hiện ra phụ nữ CO chứng đau nửa đầu those đã giảm nồng độ estrogen từ 40% hiện nay là trước khi hành kinh, phụ nữ không bị chứng đau nửa đầu, mức độ hormone chỉ giảm từ 30%.

Nguyên nhân phổ biến

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy sự thật giảm nồng độ estrogen càng nhanh sau đó là làm cho phụ nữ dễ bị tổn thương đến tất cả các yếu tố khởi động nửa đầu cho kết quả như căng thẳng, mất ngủ, ít loại thực phẩm …

y-duoc-hoc2

Theo Y Dược học Việt Nam, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất Nhung đau đầu (migraine) trong cuộc sống hiện đại là mức độ căng thẳng quá thần kinh (stress). Ngoài ra, thiếu các vấn đề về giấc ngủ hay rối loạn giấc ngủ those cũng là một trong những nguyên nhân của chứng đau nửa đầu.

Có thể bạn quan tâm

Có nên bổ sung vitamin C cho phụ nữ khi mang thai không?

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và ...