Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Thuốc tăng cơ có nguy cơ dẫn tới ung thư tinh hoàn

Thuốc tăng cơ có nguy cơ dẫn tới ung thư tinh hoàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc tăng cơ được sử dụng để làm tăng cơ bắp khi tập luyện nhưng theo chuyên gia nghiên cứu Y tế tại Mỹ chỉ ra thuốc tăng cơ gây ung thư tinh hoàn.

Thuốc tăng cơ có nguy cơ dẫn tới ung thư tinh hoàn

Thuốc tăng cơ có nguy cơ dẫn tới ung thư tinh hoàn

Trang tin tức Y Dược cập nhật thông tin cho biết, theo các chuyên gia tại Mỹ đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, khi nam giới sử dụng các dược phẩm chức năng để tăng cường cơ bắp như: bột protein, creatine, androstenedion…thì đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn gấp nhiều lần so với người bình thường không sử dụng dược phẩm. Kết quả nghiên cứu được chỉ ra với những người sử dụng các chất bổ sung cơ bắp thì 1 lần/ 1 tuần trong 1 tháng liên tiếp sẽ có nguy cơ bị ung thư tinh hoàn cao hơn 65% với người dùng loại chất bổ sung cơ bắp thì nguy cơ ung thư lên tới 177% việc dùng chất bổ sung 3 năm hay hơn thì tăng lên tới 156% rủi ro bệnh.

Sử dụng thuốc tăng cơ gây nguy cơ ung thư tinh hoàn

Theo giảng viên giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, với những người bình thường hay những người đang sử dụng thuốc tăng cơ bắp trong một khoảng thời gian dài rất có thể bị ung thư tình hoàn cao bởi trong thuốc tăng cơ bắp chứa nhiều chất gây ảnh hưởng cho nam giới sau khi sử dụng một thời gian dài, do đó nam giới hãy sử dụng thuốc tăng cơ sau khi tìm hiểu thật kỹ càng.

Sử dụng thuốc tăng cơ gây nguy cơ ung thư tinh hoàn

Sử dụng thuốc tăng cơ gây nguy cơ ung thư tinh hoàn

Các nhà khoa học cũng cho biết thêm rằng, 15% thực phẩm có bổ sung steroid đồng hóa nhưng chưa được kê khai trên sản phẩm.

Tiếp một nghiên cứu của tiến sĩ Larry Lipshultz ( chuyên gia về tiết niệu, cố vấn tạp chí sức khỏe nam giới tại Mỹ) bổ sung rằng những thực phẩm bổ sung tăng cường cơ bắp chứa Testosterone có thể làm teo tinh hoàn khi thành phần này chưa được công bố rõ ràng. Trong nghiên cứu chia sẻ rằng, không nhất thiết nam giới phải sử dụng thực phẩm tăng cường cơ bắp, nếu sử dụng phải nắm rõ những thành phần trong đó.

Ung thư tinh hoàn có dấu hiệu như nào?

Các sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng có thể phát hiện ung thư tinh hoàn sớm với các dấu hiệu gồm:

Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn: Các triệu chứng mà người bệnh có thể gặp như: đau một bên hay cả 2 bên có thể kèm theo gồm triệu chứng bị sưng hay không sưng. Và khi sờ vào tinh hoàn có cảm giác bị khối u đang hình thành, bìu nặng trịch. Và có một số trường hợp thì dấu hiệu bất thường, khó có thể phát hiện ra bệnh khi chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn.

Ung thư tinh hoàn có dấu hiệu như nào?

Ung thư tinh hoàn có dấu hiệu như nào?

Dấu hiệu ung thư tinh hoàn dễ nhận biết: Khi bệnh đã chuyển nặng thì người bệnh ung thư tinh hoàn có thể nhận thấy rõ ràng các dấu hiệu như: Ức nặng tinh hoàn, đau ở tinh hoàn, sưng ở bìu, sờ có mảng cứng, sờ thấy u cục, tinh hoàn to ra hay nhỏ đi một cách bất thường.

Hiện chưa có cách nào để ngăn ngừa ung thư tinh hoàn, chính vì thế nam giới cần chủ động tìm hiểu các kiến thức để tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh này. Khi có nhu cầu mua các chế phẩm tăng cơ bắp, các chuyên gia khuyên cần tránh xa các cửa hàng trực tuyến không rõ xuất xứ, thay vào đó nên tìm đến những thương hiệu uy tín.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...