Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Phương pháp đặc biệt chữa bệnh hiệu quả từ gạo nếp

Phương pháp đặc biệt chữa bệnh hiệu quả từ gạo nếp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong đời sống con người không con xa lạ với gạo nếp, bởi vì chúng có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao và cũng là phương thuốc dùng đễ chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Phương pháp đặc biệt chữa bệnh hiệu quả từ gạo nếp

Phương pháp đặc biệt chữa bệnh hiệu quả từ gạo nếp

Theo trang tin tức Y Dược cung cấp thông tin cho biết, gạo nếp được chế biến thành rất nhiều món ăn dinh dưỡng rất quen thuộc như: xôi, bánh chè…nhưng ngoài ra thì trong Đông Y còn có thể áp dụng thành nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả mà ít ai có thể biết.

Gạo nếp có những đặc trưng gì?

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, gạo nếp thường có vị ngọt, ôn, tỳ vị, quy kinh vào phế và có công dụng để chữa các bệnh tiểu dắt, tiểu đường, tiểu niệu hay tiêu chảy. Hãy sử dụng 50 – 200g mỗi ngày bằng cách sấy hay rang hay tán thành bột đều tốt cả.

Gạo nếp dùng để chữa bệnh

Chữa nôn mửa bằng gạo nếp: Có thể chữa các chứng bệnh như nôn mửa từ gạo nếp bằng cách chỉ cần dùng 20g gạo nếp với 3 lát gừng tươi và sắc cùng để uống mỗi ngày.

Chữa bệnh viêm loét dạ dày – hoành tá tràng: lấy 10g gạo nếp, mai mức 10g, cam thảo 10g, bằng sa phi 5g, mẫ lệ nung 10g, hoàng bá 10g, gừng tươi 3 lát, kê nội kim 10g. Sau đó sắc lấy uống 1 ngày 1 thang.

Gạo nếp chữa bệnh liệt dương: Ý dĩ 12g, hoàng tinh 12g, gạo nế p12g, vị thuốc hoài sơn 12g, kỷ tử 12g, long nhãn 12g, trâu cổ 8g, cao ban long 8g, sa nhân 6g. Riêng cao long thì để riêng và sắc rồi uống trong ngày.

Gạo nếp có các món ăn bài thuốc

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: rượu nếp kiện tỳ bổ khí tốt cho con người có khả năng kiện tỳ, bổ khí khai vị. Làm rượu nếp cực kỳ đơn giản đó là chỉ cần: nấu cơm nếp lứt và trộn với men cơm rượu rồi khi trải qua quá trình lên men sẽ thành cơm rượu.

Gạo nếp có các món ăn bài thuốc

Gạo nếp có các món ăn bài thuốc

Nước gạo nếp rang trị trào ngược dạ dày, rối loạn thai nghén: Lấy khoảng 1kg gạo nếp rồi ngâm qua một ngày một đêm, nên thay nước vài ba lần rồi vo sạch. Sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng để tán thành bột khi dùng chỉ cần hòa với chút nức sôi và chút đường cho dễ uống. Nước gạo nếp rang sẽ giúp điều trị các chứng bẹnh như hẹp môn vị, rối loạn thai nghén, trào ngược dạ dày…

Hồ bột gạo nếp, củ mài chữa tiêu chảy, suy nhược cơ thể: Lấy gạo nếp 500g cùng với củ mài 500g. Gạo nếp nên ngâm nước khoảng 12 tiếng rồi đem vo rửa sạch, để khô, sao chín rồi tán thành bột. Củ mài sao qua, tán bột. Mỗi ngày lấy mỗi thứ một thìa hòa tan với nước sôi để uống nên dùng khi đói. Bài thuốc chữa bệnh từ gạo nếp này dành cho trẻ em, người già bị suy nhược cơ thể, trị tiêu chảy lâu ngày,kém ăn.

Gạo nếp nấu chè, đậu đỏ: sử dụng 50g đậu đỏ, gạo nếp, cám gạo 50g, đường. Sau đó tấu thành chè và ăn sẽ giúp chữa bệnh tê phù vô cùng hiệu quả.

Những người bị bệnh đàm kết hay phong, nhiệt thì hạn chế hoặc không nên dùng.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...