Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu trong bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không mất quá nhiều thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý tri liệu tuy nhiên sau khi ra trường học viên vẫn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhiều công việc trong ngành Vật lý trị liệu.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu trong 3 năm

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu trong 3 năm

Trong bối cảnh cử nhân Đại học thất nghiệp ngày càng nhiều, thì lĩnh vực Kỹ thuật Vật lý trị liệu luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Sự thiếu hụt nhân lực ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là yêu cầu đặt ra cho mỗi trường cần đẩy mạnh đào tạo nhân lực cho ngành Vật lý trị liệu, nhất là ở bậc Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đào tạo nhóm ngành y tế hàng đầu cả nước trong khối trường Cao đẳng, thế mạnh của trường là đào ngành Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu. Trường có nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập tốt nhất dành cho học viên.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu hợp lý

Theo thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH do Bộ Lao động TB&XH quy định về “Quy trình xây dựng, ban hành chương trình; biên soạn, thẩm định giáo trình đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng”, Thời gian khóa học Cao đẳng theo niên chế kéo dài từ  2 – 3 năm.

Tuỳ theo quy định của mỗi trường mà sẽ quy định thời gian đào tạo cụ thể sao cho đảm bảo cân đối được lượng kiến thức cho sinh viên tối thiểu đối với từng ngành đào toạ là 60 tín chỉ/ngành, thời gian thọc lý thuyết và thực hành cũng phải cân đối sao cho phù hợp. Thực hiện theo Quy định chung của Bộ LĐ TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh chính quy với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Theo đó, nhà trường cân đối thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu Hà Nội là 3 năm đối với chương trình đào tạo chính quy và thời gian học sẽ vào giờ hành chính các ngày trong tuần từ T2 – T7.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Trong vòng 3 năm, khung chương trình học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuân theo chuẩn chương trình đào tạo của Bộ như sau: năm đầu học các môn đại cương; năm hai và năm ba tập trung học cơ sở ngành, chuyên ngành và đi thực tập, thi tốt nghiệp.

Với những bước đi vững vàng, chất lượng của mình, bên cạnh hệ chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn trở thành địa chỉ đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu uy tín, chất lượng tạo ra nhân lực kỹ thuật viên vật lý trị liệu chất lượng cao được Bộ Y tế công nhận trong công cuộc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và người dân.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu

Sau khi kết thúc thời gian đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu tại trường thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đi làm ngay hoặc sẽ tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu nâng cao giá trị bằng cấp cũng như trình độ của mình.

Những công việc mà Kỹ thuật viên tốt nghiệp hệ chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng vật lý trị liệu có thể làm sau khi tốt nghiệp gồm: Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu….

Theo thống kê của Bộ Y tế trên nhiều tin tức Y Dược đến năm 2020 trên cả nước còn thiếu trên 10.000  nhân viên y tế tuyến địa phương. Do đó cơ hội việc làm luôn rộng mở với Kỹ thuật viên vật lý trị liệu để khẳng định bản thân và đóng góp công sức trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu Hà Nội năm 2018 gồm những gì?

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu Hà Nội năm 2018 chuẩn bị Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Trường (Download Tại đây).
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.
  • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Mọi thông tin tuyển sinh năm 2018 thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...