Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Tạo mọi điều kiện cho người khuyết tật học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Tạo mọi điều kiện cho người khuyết tật học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong năm 2018 và những năm tiếp theo Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho những người khuyết tật theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Tạo mọi điều kiện cho người khuyết tật học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Tạo mọi điều kiện cho người khuyết tật học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành đã và đang rất phát triển, là ngành không dùng thuốc Tây Y trong chữa trị bệnh nên được nhiều người lựa chọn để chữa bệnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các thí sinh cũng như tạo mọi điều kiện cho các thí sinh khuyết tật có thể theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018.

Tạo mọi điều kiện cho người khuyết tật học Cao đẳng Vật lý trị liệu

Với mục đích hòa nhập những người khuyết tật với cộng đồng và để họ không phải là gánh nặng của xã hội. Từ năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tạo mọi điều kiện cho những người khuyết tật khi đăng ký theo học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đây là những chính sách giáo dục mới nhất nhằm hỗ trợ những người yếu thế để hòa nhập cộng đồng cũng như tự nuôi sống bản thân bằng chính sức lao động của mình.

Theo báo cáo trước đây cho thấy tỉ lệ người khuyết tật ở Việt Nam không tự phục vụ hoặc tự lao động để nuôi sống bản thân luôn ở mức cao. Và với xu thế phát triển của thế giới hiện nay, việc hòa nhập giáo dục cho người khuyết tật để hướng tới mục tiêu đảm bảo quyền học tập bình đẳng, phù hợp với đặc điểm của người khuyết tật. Biện pháp này được coi là một trong những biện pháp giải quyết về gánh nặng gia đình – xã hội ở các quốc gia có thu nhập trung bình như Việt Nam.

Hiểu được những khó khăn, những nghị lực muốn vươn lên của người khuyết tật và hơn nữa là một trong những ngành y tế đặc thù quan tâm đến việc cải thiện – phục hồi chức năng trên những cơ thể người. Cũng như giúp cho những đối tượng khuyết tật tự tin có một nghề để nuôi sống bản thân. Đây là những tâm tư nguyện vọng mà Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn trăn trở nhiều năm đối với những đối tượng yếu thế.

Theo Bà Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Bắt đầu từ năm học 2018, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện cho những thí sinh là người khuyết tật theo học các ngành nghề như Cao đẳng Kĩ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, Cao đẳng Dược…”

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018

Việt Nam là một trong những nước có số người bị khuyết tật rất lớn, do nước ta phải chịu ảnh hưởng và sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh mà nguyên nhân chính là do chất độc màu da cam dioxin mà quân đội Mỹ đã rải xuống nước ta gây ra những hậu quả mà đến nay vẫn chưa chấm dứt được. Chính phủ nước ta cũng đang rất nỗ lực về công tác giáo dục cũng như hòa nhập cho người khuyết tật ở cộng đồng như tập trung vào quyền của người khuyết tật, vai trò của các cơ sở giáo dục hòa nhập cũng như yêu cầu về năng lực của giáo viên tại các cơ sở giáo dục đó, nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật học tập tốt, sự phối hợp giữa gia đình và Nhà trường trong giáo dục cho người khuyết tật. Đây là những khía cạnh quan trọng đảm bảo giáo dục hòa nhập có chất lượng.

Ngoài đối với việc hỗ trợ thí sinh khuyết tật theo học chuyên ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ngoài ra còn có các chuyên ngành khác tuyển sinh trong năm 2018 như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Thí sinh có nhu cầu theo học, có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...