Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Học Cao đẳng Y Dược cần phải chọn đúng ngành để không hối hận sau này

Học Cao đẳng Y Dược cần phải chọn đúng ngành để không hối hận sau này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngành Y Dược là ngành học đặc thù, vì vậy để có thể thực hành cũng như có kiến thức chuyên môn thì việc học Cao đẳng Y Dược thí sinh cần phải lực chọn được một ngôi trường chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-nam-2018-9

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với 5 ngành mũi nhọn

Ngành Dược đang được coi là ngành nghề “HOT” nhất hiện nay

Tác giả cuốn sách “Giá như tôi biết những điều này” đã từng chia sẻ: “Công việc sau này các bạn làm sẽ không chỉ đơn giản là nghề mưu sinh. Chọn ngành chọn nghề cũng giống như người bạn đời của bạn, nếu sau này bạn không yêu họ nữa, thậm chí là ghét thì bạn còn muốn tiếp tục.! Nếu chịu khó quan sát xung quanh mình, các bạn sẽ thấy có vô số những người đang ngày ngày than vãn, chán nản về công việc cũng như môi trường làm việc của mình”.

Thạc sĩ Lê Hồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cho rằng khi thí sinh chọn trường, chọn ngành đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018 tới đây nên phải hiểu rõ bản thân mình thực sự muốn gì, điểm mạnh điểm yếu thế nào. Tuy nhiên theo đuổi đam mê nhưng phải thực tế nhìn vào nhu cầu xã hội.

Để giúp các em sinh viên hình dung rõ hơn về các bước chọn ngành học phù hợp nhất các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đưa ra lời khuyên và hướng dẫn để các em có thể ra quyết định chọn nghề và chọn trường phù hợp nhất.

Phải hiểu rõ sở thích cũng như khả năng của bản thân

Yếu tố kiên quyết để bạn thành công trong một nghề hay lĩnh vực nào đó chính là đánh giá khả năng của mình với ngành này và niềm đam mê bạn dành cho nó. Có thể nói lòng say mê, yêu thích đối với nghề sẽ là động lực rất quan trọng để mỗi người ra sức rèn luyện, tự học, tự bồi dưỡng và vượt qua mọi khó khăn. Dù đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Điều dưỡng chỉ cần bạn yêu thích sẽ có động lực và sự hứng khởi để hoàn thành một cách tốt nhất. “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Các thầy cô trong Hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược khi tư vấn giúp các em chọn ngành nghề có đưa ra lời khuyên: “Mỗi người đều có những khả năng, điểm mạnh riêng về trí tuệ, văn hóa, thể chất, quan hệ giao tiếp… Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt thì nên học Văn bằng 2 ngành Dược có thể ra trường làm trình dược viên, nếu bạn là người điềm tĩnh, chu đáo, có thể chọn ngành Điều dưỡng, nếu bạn là người cẩn trọng, thiên về phân tích có thể chọn ngành Xét nghiệm…Nếu sinh viên được học những ngành và làm những công việc thuộc về thế mạnh của họ, sự thành công là hiển nhiên vì hiệu quả công việc dễ dàng đạt chất lượng cao và luôn thấy tự tin, thỏa mãn. “

Theo Tiến sĩ Nông Thị Tiến, các yếu tố của bản thân sinh viên bao gồm: sở thích, khả năng, cá tính, sức khỏe, giới tính, ước mơ. “Càng hiểu rõ bản thân, các em càng dễ dàng định hướng nghề nghiệp và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân, xem đó như kim chỉ nam để khỏi bị lạc đường khi chọn ngành”, cô Tiến nhấn mạnh.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-nam-2017-2

Học Cao đẳng Y Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tìm hiểu thị trường có nhu cầu như thế nào với ngành nghề đó

Theo bà Tiến, điều quan trọng nữa mà sinh viên không thể bỏ qua là thị trường tuyển dụng lao động. Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên tìm hiểu để biết những công việc nào đang có ở nơi mình định làm việc. Những nghề nào đang được xem là có tiềm năng trong tương lai phù hợp với định hướng bản thân, những kỹ năng thiết yếu nào cần có, nhu cầu của thị trường tuyển dụng về mặt số lượng và chất lượng ra sao….”

“Chúng ta có cơ sở vững chắc để đối chiếu, tìm ra mối tương quan giữa mong muốn của bản thân với nhu cầu của thị trường tuyển dụng và đưa ra quyết định chọn ngành một cách thực tế, vừa đáp ứng nhu cầu xã hội, vừa thỏa mãn được sở thích, khả năng của bản thân”, Bà Tiến tư vấn.

Trên thực tế ngành Y Dược đang thiếu nhân lực ở hầu hết lĩnh vực Bác sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Kiểm nghiệm viên, Kỹ thuật viên… đều là những nguồn lực đang cần nhiều nhân lực nhất hiện nay. Các chỉ tiêu được Bộ Y tế đặt ra vào năm 2020 là có 8 bác sĩ, 2 dược sĩ đại học và 16 điều dưỡng cho 10.000 dân. Tuy nhiên tính đến năm 2020 nước ta vẫn đang cần số lượng lớn nhân lực Y Dược.

Gợi ý chuyên ngành hot nhất khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2018

Trong đào tạo ngành Y Dược nói chung, có khá nhiều chuyên ngành nhỏ. Nếu như năm 2017 ngành Dược và Điều dưỡng, xét nghiệm lên ngôi thì trong năm 2018 sẽ có sự xuất hiện của hai ông lớn trong ngành Y tế đó là ngành hộ sinh và kỹ thuật vật lý trị liệu. Do vậy, dù học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hay Liên thông Cao đẳng Y dược cũng có thể chọn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và Cao đẳng Hộ sinh. Đây không chỉ là ngành quan trọng trong lĩnh vực Y Dược mà trong hệ thống các ngành nghề quốc gia 5 ngành này chiếm giữ vị trí cực kì quan trọng.

Lựa chọn đúng ngôi trường Cao đẳng Y Dược để được học trong môi trường đào tạo tốt nhất

Khi đã biết đam mê lĩnh vực ngành nghề gì, học ngành gì khi làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược thì sinh viên sẽ chọn trường có hình thức tuyển sinh, phương pháp đào tạo phù hợp với bản thân. Thí sinh nên tham khảo ý kiến của những người đã từng học ở ngôi trường mình từng theo học và xem trải nghiệm ra sao. Những chia sẻ của người đi trước là những kinh nghiệm rất có giá trị, đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về trường trên các trang mạng và . Nếu như bạn có quá nhiều lựa chọn hoặc không biết tìm ngôi trường nào để theo học thì có thể tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y Dược với cả 5 ngành mũi nhọn trên. Đặc biệt, đây là ngôi trường có mô hình đào tạo tiên tiến Viện – Trường đã được kiểm nghiệm hiệu quả khi 98% sinh viên theo học mô hình này đều có được việc làm sau tốt nghiệp.

Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với các bạn sinh viên có ước mơ, khát vọng học tập và làm việc trong lĩnh vực Y Dược có thể tìm hiểu thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đường link http://caodangyduochcm.com/ hoặc nếu cần tư vấn, thí sinh có thể gửi câu hỏi về cho trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...