Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Thoát vị đĩa đệm chữa bằng xà đơn có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm chữa bằng xà đơn có hiệu quả không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh có sức tàn phá rất lớn với cơ thể, phương pháp điều trị hiệu quả bằng xà đơn sẽ giúp những cơn đau sẽ nhanh chóng kết thúc.

Thoát vị đĩa đệm chữa bằng xà đơn có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm chữa bằng xà đơn có hiệu quả không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường là căn bệnh người già, chúng có sức phá hủy cơ thể rất nhanh, thậm chí nếu không chữa kịp thời sẽ gây tàn phế suốt đời. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng xà đơn là một cách làm đơn giản và được rất nhiều người áp dụng.

Trong cuộc sống hiện đại thì căn bệnh thoát vị đĩa đệm đang phát triển và trở thành một căn bệnh phổ biến. Nhiều phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm được đặt ra nhưng một phương pháp chữa thoát vị địa đệm bằng xà đơn với phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể là phương pháp hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh như thế nào?

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm cột sống bị rách và chất nhầy ở đĩa đệm bị tràn ra ngoài, sức ép vào ống sống hay rễ thần kinh sống, có sự đứt và rách các vòng sợi gây ra hội chứng thắt lưng hông và chúng rất đau. Vị trí đĩa đệm sẽ bị thoát ra trước hay phần xốp ở thân đốt sống, hầu như là thoát vị ở sau ống sống.

Ngoài thoát vị đĩa đệm cột sống thì bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ở lưng cũng giống như thế, đều do chất nhầy chèn vào đám rối thần kinh ở thắt lưng gây ra hội chứng thắt lưng hông gây đau và làm rối loạn cảm giác chân bên bị chèn ép hoặc ở hai chân.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Theo các chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn, người bệnh đứng thẳng, giơ tay thẳng lên và bám chặt vào xà. Ở dưới chân xà lấy chính tâm đo sang bên một khoảng 60cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc 2 viên gạch vừa chân với chiều cao là khoảng 5-7cm.

Khi thực hiện những bài tập với xà đơn thì người tập chỉ cần làm một vài động tác khởi động và hít thở nhằm giãn các cơ. Tiếp đến thì người tập phải bước chân lên bục, hai tay mở rộng ra bằng vai nắm lấy xà, từ thế phải thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không. Ngay lúc này cột sống sẽ được kéo giãn và điều chính hoàn toàn bằng một trọng lực của cơ thể người tập. Trong quá trình lên và xuống, nghỉ cũng cần phải tuân thủ quy tắc tập: đặt hai chân ở lại bục và sau đó mới buông tay xuống.

Lời khuyên dành cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm từ chuyên gia: mỗi ngày tập hai lần với buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây.

Phương pháp điều trị thoát vị bằng xà đơn cần phải lưu ý

Phương pháp điều trị thoát vị bằng xà đơn cần phải lưu ý

Phương pháp điều trị thoát vị bằng xà đơn cần phải lưu ý

Khi áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn, mọi tư thế đều cần được chú ý như: khi lên, xuống xà không được nhảy, không đánh co, lắc, kéo người khi tập.

Đến nay, phương pháp điều trị này đã nhận được những phản hồi tích cực đối với sức khỏe như:

Dụng cụ tập đơn giản, rẻ, dễ làm và rất an toàn. Bạn có thể tự làm hoặc mua xà đơn ở các đơn vị bán đồ thể thao uy tín trên thị trường hiện nay.

Giãn cơ hoàn toàn sinh lý, tự điều chỉnh sinh lý cột sống, phục hồi vị trí nhân nhầy trong đĩa đệm, chiều cao gian đốt sống, tăng cường bền vững các dây chắng cột sống thắt lưng, các gân cơ ở rãnh cột sống.

Khi treo người, đầu ngón chân cái cách mặt đất khoảng 5cm để nếu có lỡ tuột tay thì người bệnh vẫn tiếp đất rất nhanh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiện đang được nhiều người bệnh áp dụng bởi tính đơn giản mà hiệu quả của chúng mang lại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như thực hiện bài tập đúng cách, người tập có thể đến các trung tâm thể hình uy tín hoặc theo hướng dẫn của những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu để chắc chắn rằng mình đang áp dụng đúng phương pháp.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...