Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng?

Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Y Dược học Việt Nam cho biết, ở nước ta hiện nay, phần lớn các trường hợp ung thư buồng trứng chỉ được phát hiện khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Việc điều trị lại dựa vào mức độ bệnh và khả năng cứu chữa phụ thuộc vào giai đoạn phát hiện.

Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

Chính vì vậy việc phát hiện sớm bệnh ung thư buồng trứng là việc hiết sức cần thiết.

Tây Y nói về dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng mà mọi phụ nữ đều nên biết:

Thay đổi rõ rệt trong chu kỳ kinh nguyệt: Ngay cả phụ nữ trẻ cũng có thể bị ung thư buồng trứng. Những thay đổi rõ rệt trong chu kỳ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu cảnh báo.

Đau bụng hoặc vùng tiểu khung: Đau bụng hoặc cảm giác tức nặng vùng tiểu khung là dấu hiệu không nên xem nhẹ, cảnh báo bệnh nguy hiểm.

Buồn nôn và nôn: Khi biểu hiện buồn nôn và nôn xảy ra không rõ lý do, bạn cần cảnh giác và đi khám sớm.

Số lần tiểu tiện: Thay đổi số lần tiểu tiện và tiểu gấp đột ngột cũng là dấu hiệu ung thư buồng trứng. Các bệnh án chỉ ra rằng phụ nữ được chẩn đoán bị bệnh này thường phàn nàn không kiểm soát được bàng quang.

Đau lưng: Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu tình trạng này ngày càng tăng dần, đó có thể là dấu hiệu của bệnh.

Đầy hơi: Đầy hơi là một dấu hiệm nghiêm trọng khác của bệnh này. Phần lớn phụ nữ thường nhầm lẫn dấu hiệu này với hội chứng ruột kích thích, nhưng không nên bỏ qua triệu chứng đầy hơi kéo dài.

Táo bón thường xuyên: Các tế bào ung thư ảnh hưởng tới khu vực bụng và hệ tiêu hóa. Tóa bón có thể vô hại, nhưng nếu kéo dài nó có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư buồng trứng.

Chán ăn hoặc nhanh no: Phần lớn phụ nữ bị ung thư buồng trứng đều có cảm giác nhanh no mặc dù ăn rất ít. Chán ăn hoặc mất cảm giác ngon miệng là biểu hiện nghiêm trọng của bệnh.

Giảm cân đột ngột: Những phụ nữ bị giảm cân đột ngột, nhanh chóng không rõ nguyên nhân cần đi khám bác sĩ để phát hiện bệnh.

Mệt mỏi nhiều: Tình trạng mệt mỏi nhiều có thể xảy ra hàng tháng trước khi ung thư tiến triển và trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, nếu đang có biểu hiện này, bạn cần đi khám bác sĩ sớm nhất có thể.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...