Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Sự thật bất ngờ về Vitamin B12

Sự thật bất ngờ về Vitamin B12

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Vitamin B12 đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng Y dược học Việt Nam cho rằng không phải ai cũng biết được những tác dụng phụ không ngờ tới mà Vitamin B12 có thể gây ra.

Tuyệt đối không dùng cho bệnh nhân ung thư

Đối với những bệnh nhân ung thư, việc bổ sung vitamin B12 giống như “lửa đổ thêm dầu” không chỉ không có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn là nguyên nhân khiến cho bệnh xấu đi.

Dược sĩ tiết lộ sự thật giật mình về Vitamin B12
Vitamin B12 có thể gây ra những tác dụng phụ không ngờ tới

Chúng ta đều biết ung thư là sự phát triển của các tế bào vô tổ chức, vì cơ thể có sức đề kháng cộng thêm phương pháp trị liệu của bác sĩ nên các tế bào ung thư bị kìm hãm. Nếu các tế bào ung thư trở nên mạnh mẽ hơn sức đề kháng của cơ thể thì chúng sẽ tấn công và phá vỡ cấu trúc ADN của cơ thể. Cấu trúc bị phá vỡ sẽ được thay thế bằng cấu trúc ADN mới và dẫn đến phát bệnh ung thư. Điều đáng nói là theo Đông Y vitamin B12 lại khiến cho các tế bào ung thư này phát triển bền vững.

Ngoài bệnh nhân ung thư thì các trường hợp như: thiếu máu không rõ nguyên nhân; bệnh nhân bị mẫn cảm với thành phần thuốc cũng không nên sử dụng B12.

Vitamin B12 không phải thuốc bổ

Nhiều người do không đủ kiến thức nên vẫn cho rằng vitamin B12 là thuốc Tây Y bổ máu mà không biết việc lạm dụng vitamin B12 đối với những người không thiếu chất này là không cần thiết, không giúp ích gì cho cơ thể, thậm chí có thể mang lại bất lợi cho cơ thể.

111
Vitamin B12 không phải thuốc bổ

Theo TS. Lê Thị Kim Loan: “Vitamin nói chung và vitamin B12 nói riêng thực chất không phải là thuốc bổ và chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết, khi cơ thể thiếu vitamin B12 mà cơ thể không thể hấp thu được qua các thực phẩm tự nhiên, lúc này mới được dùng B12 với điều kiện là chỉ được cung cấp liều lượng bằng với liều lượng cần thiết của cơ thể và phải tuân thủ tuyệt đối vào chỉ định của bác sĩ”.

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...