Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Nguyên nhân gây bệnh tim mạch là gì?

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh Tây Y nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Bỏ thuốc lá, đi bộ, bơi lội, dinh dưỡng hợp lý là các cách đơn giản giúp giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Các yếu để cung cấp cho bệnh tim

Ở tất cả các nước công nghiệp phát triển, tỷ lệ mắc bệnh tim mạch chóng vánh ra độ tuổi 30-39 là 0,9%, 30% trong độ tuổi 50-59 và hơn 60 năm trên 50%, hiện Việt Nam tỷ lệ mắc bệnh động mạch vành là 9,5%. Các yếu tố nguy cơ chính do bệnh tim mạch vành như hút thuốc lá, tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, thiếu tập thể dục, di truyền, giới tính, tuổi tác, và 3 yếu tố nguy cơ khác như bệnh tiểu đường, béo phì, căng thẳng. Trọng mười yếu tố, ngoại trừ tất cả các yếu tố di truyền, giới tính, Bệnh người già, mọi người có thể ảnh hưởng đến bảy yếu tố còn lại để lam giảm cơ nguy bệnh tim mạch vành.

y-duoc-hoc

Hút thuốc

Hút thuốc có liên quan hơn 30 loại bệnh khác nhau như thư ung, phổi bệnh và bệnh tim mạch. Những người hút thuốc Có nguy cơ bị bệnh động mạch vành là đôi gấp vs người không hút thuốc, hút thuốc lá được coi là yếu tố nguy cơ lớn nhất đối với bệnh động mạch vành, đột tử làm tim. Bỏ hút thuốc là một trong những cách quan trọng để giảm nguy cơ bệnh động mạch vành. Nếu bạn không hút thuốc thì đừng bao giờ hút thuốc, nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ ngay lập tức. Thật không may đôi với nhiều người, thói quen hút thuốc nhiều khó để tu bỏ.

Tăng huyết áp được kiểm soát bằng thuốc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có thể làm giảm huyết áp bằng cách tập thể dục cường độ thường xuyên rèn với bài tập như đi bộ nhanh, chạy hoang dã Việt Nam, đi xe đạp, bơi lội và giảm cân chế độ ăn uống hợp lý theo định hướng (giảm béo, ăn sáng, ăn nhiều rau, trái cây).

Cholesterol máu Augmented

Tăng cholesterol mau được điều chỉnh bằng một chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao và thuốc lý hợp. Cách đơn giản nhất là giảm cholesterol trong máu bằng cách tập luyện thể dục thể thao kết hợp ăn uống hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng thực phẩm có cửa hàng cholesterol như trứng, thịt mỡ, xúc xích, dầu dừa, dầu .. . bàn chải, sử dụng nhiều loại thực phẩm có cửa hàng vitamin E, vitamin C và beta carotene. Nhiều nghiên cứu chứng là Minh rằng vitamin này để tận dụng chống lão hóa, giảm xơ vữa động mạch. ăn quá 3 quả trứng / tuần có thể và có một ngày (trong 1 quả trứng cửa hàng đủ nhu cầu về cholesterol của cơ thể một ngày – 250 mg), thay thế cho thịt cá. Ăn cá tốt cho sức khỏe, ca không chỉ là một nguồn protein không có giá trị, mà còn cung cấp cho cơ thể tất cả các vitamin A, D, E, B12, B6, biệt đặc trong mỡ cá có nhiều axit béo omega-3 giúp giảm huyết nồng độ cholesterol, cản trở sự phát triển của xơ vữa động mạch, nuôi dưỡng não, cải thiện tầm nhìn (axit béo omega-3, đặc biệt phong phú trong cá thu, cá ngừ, cá trích, hôi).

y-duoc-hoc

Ít vận động

cuộc sống tĩnh tại ít vận động: Thể thao Tập thể dục thường xuyên, yếu chủ là với bài tập rèn sức bền như đi bộ nhanh, chạy bước nhỏ, đạp xe, bơi lội với một liều lượng hợp lý và đào tạo thường xuyên làm giảm đáng Kể nguy cơ bệnh động mạch vành. Trong một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy đi bộ nhanh chỉ từ 20-30 phút / buổi, với tần số 3-5 buổi / tuần mất dụng tốt làm giảm đi nguy cơ bệnh động mạch vành. thực hành

Y Dược học Việt Nam cho biết các nguy cơ của bệnh tim mạch nói chung và bệnh tim mạch vành đặc biệt được kiểm soát bằng cách tác động vào yếu tố nguy cơ sau: hút thuốc lá, tăng huyết áp, tăng máu cholesterol, cuộc sống tĩnh tại ít vận động, tiểu đường, béo phì, căng thẳng làm các loại thuốc, một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục sức chịu đựng thể thao thường xuyên rèn với liều lượng thích hợp, hạn ché những thói quen có hại, và làm biết thế nào để kiểm soát căng thẳng cho bản thân một cuộc sống thanh thản.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Tại sao cần tẩy giun định kỳ và có những loại thuốc tẩy giun nào?

Tẩy giun định kỳ là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe, ...