Danh mục
Trang chủ > Tây Y > Mẹo chữa nấc hiệu quả

Mẹo chữa nấc hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nấc không gây hại sẽ gây cảm giác khó chịu. Không thể dùng thuốc Tây Y chữa nấc nhưng có một số mẹo đơn giản và hiệu quả giúp bạn chữa nấc ngay lập tức.

Nguyên nhân trung tâm

Gồm các chứng bệnh: Viêm màng não: Do tụ cầu, liên, phế cầu, trực khuẩn lao, virut. Bệnh nhân sốt cao, nhức đầu, nôn vọt thành tia không liên quan đến bữa ăn, nấc từng cơn, điều trị bằng các thuốc không khỏi. Khám thấy mạch chậm, cứng gáy, dấu hiệu vạch màng não dương tính, Kernig dương tính, có thể liệt. Rối loạn về tâm thần như kích động hay li bì, nặng có thể hôn mê. Cần làm công thức máu, chọc dịch tủy sống để xét nghiệm sinh hóa, tế bào, vi khuẩn. U não: Không sốt, nhức đầu dai dẳng, buồn nôn, nôn và nấc ngày càng tăng. Có thể gây liệt nửa người. Cần chụp Xquang, chụp cộng hưởng từ hộp sọ để tìm khối u. Urê huyết tăng trong suy thận, gây rối loạn thần kinh cơ, làm tăng kích thích cơ hoành.

Nguyên nhân ngoại biên

Bao gồm tất cả các bệnh ngực: tim, phổi, trung thất. Các bệnh ra khỏi ổ bụng như đường tiêu hóa, gan, thận. Viêm màng phổi có thể giải quyết ra cơ hoành, viêm mủ màng phổi hoặc tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân có sốt, khó thở, nghiêng phía sau cơ hoành bị viêm, đau đớn, đôi khi làm cho NAC hoành trên kết quả kích thích. Cần phổi X-ray, màng phổi siêu âm. bệnh nhân viêm phổi thùy đáy triệu chứng NAC are kéo dài. Viêm màng ngoài tim: Do vi khuẩn, làm cho kết quả lao tràn dịch màng ngoài tim, viêm màng ngoài tim cũng đang trên là NAC.

U trung thất: Mới đầu phù hai mắt, có thể kèm theo ù tai, chóng mặt, sau phù ở mặt, cổ, ngực và hai tay. Kèm theo tím tái. Các tĩnh mạch ở ngực giãn, nổi rõ ở dưới da, tĩnh mạch cổ nổi rõ và giãn. U chèn ép vào phế quản gây khó thở, ho khan, chèn vào dây thần kinh quặt ngược gây giọng khàn, nói hai giọng, chèn vào dây thần kinh hoành gây nấc. Bác sĩ khuyên Cần chụp Xquang và chụp cắt lớp vi tính lồng ngực. Bệnh ở các cơ quan trong ổ bụng: Viêm dạ dày, thực quản có khi gây nấc, thường đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nhất là lúc ăn chua, uống bia rượu. Cần nội soi dạ dày, thực quản. Viêm màng bụng do tạp khuẩn, do lao cũng gây nấc. Nấc còn gặp ở phụ nữ có thai, người bị mổ vùng bụng, người uống rượu nhiều, người ăn thức ăn cay, uống nước giải khát có nhiều ga. Nấc tâm lý: Gặp ở những người cười nhiều, người bị stress, thần kinh căng thẳng hoặc cảm xúc quá mạnh.

  1. đường

Suck một muỗng cà phê đường để kích thích các dây thần kinh trong miệng cảm giác tươi. Đây là cách phổ biến và hiệu quả NAC để Stop ngay lập tức.

thaythuoc

  1. Giữ hơi thở của bạn

NAC khí đột ngột, cố gắng giữ hơi thở của bạn cho thời gian dài nhất có thể NAC để kết thúc.

  1. Uống dưa

Bạn có thể điều trị bằng cách lấy một chút dấm NAC. mùi chắc của giấm sẽ làm cho hương vị của bạn khó chịu nhưng thì giúp Dừng NAC.

  1. Sử dụng một tăm bông

Sử dụng một tăm bông để cù trong vòm họng. Vòm miệng là nơi cứng và mềm vòm miệng đáp ứng. Dừng cách này làm cho có thể NAC.

  1. Thổi vào túi giấy

Theo truyền thống này là rất đơn giản và có hiệu quả cao. Áp dụng miệng để túi giấy miệng, thổi liên tục vào túi 10-15 lần

  1. Đẩy lưỡi ra

Lưỡi ra sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị và thư giãn các hợp đồng cơ vòng.

  1. hạt cây Chew

cách này sẽ kích thích các dây thần kinh phế vị, gây ra sự khó chịu cho NAC tấn công those. Nhai nó là sẽ giúp bạn loại hạt Dừng NAC.

thaythuoc2

  1. máu Ấn Độ

Một cơn NAC được kiểm soát bằng cách nhấn vào máu. Y Dược học Việt Nam cho biết chỉ cần nhấn nhẹ vào cổ họng, giữa xương đòn. Một thể Sự giúp đỡ chữa bệnh NAC máu khác là dưới xương ức Máu xương đòn ra hai bên. cách này sẽ ngăn chặn thỏa thuận đột ngột của cơ hoành.

  1. Bơ đậu phộng

Bằng cách này là khá giống như ăn hoặc uống dòng dưa. Một muỗng canh bơ đậu phộng sẽ làm cho cơ hoành đồng kích thích các dây thần kinh phế vị.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng thuốc chống đông máu có những lưu ý gì đặc biệt?

Thuốc chống đông máu được bác sĩ kê đơn nhằm ngăn ngừa sự hình thành ...