Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết về Ung thư thực quản

Hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết về Ung thư thực quản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ung thư thực quản là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm ảnh hướng tới đường tiêu hóa, cần được phát hiện kịp thời để điều hướng chữa trị nhanh chóng và hiệu quả

Hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết về Ung thư thực quản

Hãy trang bị cho mình kiến thức cần thiết về Ung thư thực quản

Theo trang tin tức Y Dược cho biết, Ung thư thực quản chỉ xếp sau các bệnh ung thư nguy hiểm nhất trên thế giới như: ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực trang, khi mắc ung thư thực quản sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình ăn uống và tiêu hoá vì vậy mỗi người trong chúng ta cần được trang bị những kiến thức về những dấu hiệu của ung thư thực quản để tìm ra hướng điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Căn bệnh ung thư thực quản sẽ có những biểu hiện khó nhận biết ở giai đoạn đầu và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác ở thực quản và các vùng hầu họng. Ngoài ra, trên thực tế những dấu hiệu phát hiện ung thư thực quản sẽ chỉ xuất hiện khi tế bào đã chuyển hóa thành ác tính đã làn trần ra toàn bộ lòng thực quản. Trong các trường hợp này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản

Dù bệnh ung thư thực quản có khó phát hiện nhưng chỉ cần quan tâm tới bản thân và không muốn có bất kỳ ảnh hưởng gì tới sức khỏe thì những dấu hiệu dưới đây được các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết:

Chứng nuốt nghẹn: Đây được coi là một trong những bệnh ung thư rất phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Lúc đầu bạn sẽ có những cảm giác mơ hồ và có cảm giác vướng sau ức khi ăn uống và ăn đặc, sau đó sẽ cảm nhận rõ hơn trong khoảng thời gian sau, thậm chí uống cũng thấy nghẹn.

Có một số trường hợp bị nuốt nghẹn nhưng tới một thời kỳ ăn thức ăn lỏng lại trở nên ăn uống được, vì gần hết nghẹn thì cũng chính là lúc bệnh đã chuyển hướng ở giai đoạn cuối, U trong lòng thực quản đã bị hoại tử nên thức ăn dễ dàng đi qua mà không có cảm giác gì cả.

Tiết nước bot gia tăng: Đây là tình trạng nước bọt bị tiết nhiều mà không rõ cơ chế và cũng là những biểu hiện được xếp vào những dấu hiệu phát hiện ung thư thực quản.

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thực quản

Gầy – sút cân trầm trọng: đây là triệu chứng rất phổ biến do chán ăn, khó nuốt, khiến người bệnh trở nên dần mất nước và suy kiệt sức khỏe.

Thiếu máu nhanh chóng: Dấu hiệu thiếu máu thường xảy ra chậm khi ban đầu sẽ không có dấu hiệu thiếu máu cấp nhưng trong trường hợp ung thư ăn và động mạch chủ thì sẽ gây chảy máu vào thực quản và gây chết đột ngột.

Bị trớ: đây là hiện tượng thức ăn sẽ bị đọng ở thực quản và trớ ngược ra ngoài khi bệnh nhân đang ngủ. Điều này có thể lý giải được là do thực quản chảy vào đường thở và đây là nguyên nhân của bệnh viêm phế quản dai dằng.

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho biết thêm: bên cạnh những biểu hiện như: da sạm và khô, gầy sút đi không biết nguyen nhân hoặc bị ho và khàn tiếng, mặt và hai bàn tay sẽ có nhiều nếp nhăn nổi rõ và dễ nhận thấy đều là những dấu hiệu phát hiện ung thư thực quản.

Khi bạn thấy có những dấu hiệu trên hãy tới ngay cơ sở Y tế gần nhất để kiểm tra tình hình sức khỏe và phát hiện sớm để điều trị ung thư thực quản hiệu quả nhất.

Cách điều trị ung thư thực quản như nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh tiêu hóa về thực quản, tùy vào từng đối tượng, trường hợp cụ thể, bản chất và gia đoạn phát triển cụ thể của khối u và tình trạng toàn thân mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp nào điều trị phù hợp với người bệnh.

Cách điều trị ung thư thực quản như nào?

Cách điều trị ung thư thực quản như nào?

Trên thực tế hiện nay có 3 biện pháp được dùng để điều trị ung thư thực quản là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Trong đó, phẫu thuật là biện pháp điều trị chính, đồng thời có thể kết hợp với điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ. Ngoài ra, cần điều trị nâng đỡ cơ thể bằng các biện pháp nuôi dưỡng phù hợp, điều trị triệu chứng, làm giảm các phản ứng phụ do điều trị hóa chất và tia xạ.

Như vậy, những dấu hiệu phát hiện ung thư thực quản không quá khó nếu bạn quan tâm và để ý đến sức khỏe chính bản thân. Một cơ thể khỏe mạnh thật sự khi bạn biết cơ thể mình đang thiếu gì và cần gì và tại sao bạn lại ngược đãi bản thân khi chúng ta đang dựa vào chúng. Sức khỏe là tài sản quý giá, hãy trân trọng và làm những gì tốt nhất có thể.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...