Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Khi sử dụng thuốc Tây không nên dùng thực phẩm nào?

Khi sử dụng thuốc Tây không nên dùng thực phẩm nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Muốn thuốc Tây phát huy được hết tác dụng để người bệnh có thể khỏi bệnh nhanh chóng và hiệu quả thì không nên sử dụng một số thực phẩm trong quá trình dùng thuốc

Khi sử dụng thuốc Tây không nên dùng thực phẩm nào?

Khi sử dụng thuốc Tây không nên dùng thực phẩm nào?

Theo tin tức Y Dược cho biết, trong trường hợp khi sử dụng thuốc Tây mà người bệnh có thể sử dụng một số loại thực phẩm không tốt mà chúng có thể gây ra những phản ứng trái chiều nhau và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

Những người không hay biết rằng trong lúc uống thuốc mà người bệnh sử dụng cafe sẽ rất dễ làm giảm tác dụng của thuốc với việc điều trị bệnh tật. Bởi vì trong cà phê có chứa rất nhiều caffein gây kích thích niêm mạc dạ dày. Chính vì thế mà sử dụng cà phê sẽ làm gia tăng tác dụng phụ và gây đau đớn cho người bệnh.

Khi sử dụng thuốc tây và thuốc Đông Y cũng không nên sử dụng cà phê để tránh làm phản tác dụng của thuốc.

Những sản phẩm làm từ sữa

Theo các chuyên gia Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi người bình thường bị ốm sẽ thường có thói quen uống sữa để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để mau chóng khỏe mạnh và thậm chí nhiều bà mẹ còn dùng những sữa thay cho nước lọc để cho con uống khi ốm sẽ tiếp thu dễ dàng hơn. Chính việc này sẽ hoàn toàn phản tác dụng và phản khoa học bởi những kết hợp của thuốc kháng sinh, bao gồm Cipro với canxi, sắt và các khoáng chất khác có trong thực phẩm sẽ làm giảm sự hấp thu thuốc vào trong cơ thể. Hoặc bạn có thể tránh trước khi uống thuốc ít nhất 2 giờ.

Những sản phẩm làm từ sữa

Những sản phẩm làm từ sữa

Những thức ăn có giàu vitamin K

Các chuyên gia giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Những thực phẩm giàu bơ, rau ngô, cần tây, bắp cải xanh…đều là những thực phẩm chứa nhiều vitamin K rất tốt cho những người thiếu tiểu cầu. Nhưng khi đang uống thuốc tây thì người bệnh nên tránh những loại thực phẩm trên. Vì vậy chúng sẽ giảm tác dụng điều trị của thuốc, qua đó càng làm gia tăng tình trạng đông máu và lượng tiểu cầu trong cơ thể.

Những thức ăn có giàu vitamin K

Những thức ăn có giàu vitamin K

Trong thời gian uống thuốc người bệnh nên có chế độ ăn uống lành mạnh theo sự hướng dần của bác sĩ

Tránh ăn chuối

Tưởng rằng chuối là một thực phẩm “vô thưởng vô phạt” trong trường hợp này và có phần tốt cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên khi sử dụng thuốc kháng sinh để chữa bệnh thì chuối trở thành kẻ “tội đồ”, bởi chuối và thuốc sẽ làm tăng sự tích lũy kali trong cơ thể gây biến chứng về tim mạch và huyết áp đặc biệt ở người cao tuổi.

Tránh uống rượu bia

Theo khuyến cáo của các nhà thuốc Việt Nam, việc trong lúc uống thuốc tây mà người bệnh sử dụng rượu bia sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến gan và một vài bộ phần khác trong cơ thể, đồng nghĩa với đó nếu sử dụng rượu bia trong thời gian này sẽ làm giảm đến 40% tác dụng của thuốc trong việc chữa bệnh.

Để thời gian điều trị bệnh được rút ngắn, cũng như thuốc phát huy được đúng tác dụng trong việc chữa bệnh thì người bệnh cần tuân thủ đúng quy tắc sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và bên cạnh đó cần tránh ăn những thực phẩm trên trong thời gian uống thuốc.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...