Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp chữa cao huyết áp triệt để

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp chữa cao huyết áp triệt để

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xoa bóp bấm huyệt đang được phát triển trong hiện đại ngày nay và là phương pháp hiệu quả để điều trị bệnh xương khớp và đặc biệt là bệnh cao huyết áp.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp chữa cao huyết áp triệt để

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp chữa cao huyết áp triệt để

Theo tin tức Y Dược cho biết, bệnh cao huyết áp là căn bệnh xảy ra ở nhiều đối tượng nhưng xảy ra nhiều nhất là độ tuổi trung niên khoảng 40 tuổi trở lên vì những yếu tố khác nhau như là di truyền, môi trường, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, sức đề kháng kém. Theo các Y sĩ Đông Y thì suy nghĩ, lo nghĩ nhiều gây ra nhiều phiền uất làm ảnh hưởng tới nguyên khí làm âm huyết tỳ thận hư suy và dẫn tới hiện tượng tăng huyết áp.

Tại sao xoa bóp bấm huyết chữa được cao huyết áp?

Khi bị huyết áp cao bên cạnh điều trị bằng những phương pháp điều trị bằng Y học hiện đại kết hợp với những chế độ ăn uống bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học, đặc biệt có thể kết hợp với phương pháp xoa bóp bấm huyệt đề điều trị dứt điểm bệnh cao huyết áp. Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, huyết áp cao là một dạng bệnh chứng huyễn vựng có triệu chứng hoa mắt chóng mặt, váng đầu và gây ra nhiều nguy hiểm tới tính mạng nếu không được điều trị dứt điểm. Những nguyên nhân gây ra bệnh có thể do chức năng gan, tỳ thận đã bị suy yếu. Thêm vào đó là một chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, không hợp lý và ăn quá nhiều chất có hại cho cơ thể.

Tại sao xoa bóp bấm huyết chữa được cao huyết áp?

Tại sao xoa bóp bấm huyết chữa được cao huyết áp?

Việc suy nghĩ rất nhiều sẽ làm tổn hại tới nguyên khí và dẫn tới âm huyết tỳ thận suy, vận hóa kém sinh đàm thấp. Và lúc này sẽ gây ra các hiện tượng hỏa động lên làm thiếu máu nuôi dưỡng não gây ra chứng huyễn vựng, và cao huyết áp cũng chính là sự mất ổn định của huyết áp. Do đó việc dưỡng huyết, kiện tỳ, dưỡng tâm, hóa đàm và lợi thấp cần thiết. Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thêm, đã có một vài phương pháp bấm huyệt có tác dụng tăng cường máu lên não để chữa trị chứng huyễn vựng và hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Sau đây là một số cách xoa bóp bấm huyệt sẽ làm giảm cao huyết áp trong vài lần bấm huyệt.

Những điểm bấm huyệt trong xoa bóp bấm huyết

Các Y sĩ y học cổ truyển cho biết thì chỉ cần xác định được các huyệt vị thì xoa bóp bấm huyệt sẽ có hiệu quả hơn mà không cần phải dùng thuốc. Cụ thể như sau:

Tam âm giao: Huyệt này ở lồi cao mắt cá trong đo lên 3 thốn nằm ở sát bờ sau xương chày (huyệt giao hội ba kinh âm). Nếu bấm huyệt này thì bạn sẽ có thể cải thiện được: bổ âm, giáng hỏa, kiện tỳ hóa thấp, an thần, lợi tiểu… giúp bạn khắc phục hiện tượng ăn kém mất ngủ do âm huyết hư từ bên trong.

Phong trì: Huyệt này nằm ở dưới đáy hộp sọ, chổ lõm giữa cơ thang và cơ ức đòn (giao hội huyệt của hai kinh thủ thiếu dương). Nếu bạn ấn sẽ có thể thoát khỏi những cơn đau đầu, đầu, hoa mắt, chóng mặt, cao huyết áp hoặc biến chứng của bệnh huyết áp cao.

Những điểm bấm huyệt trong xoa bóp bấm huyết

Những điểm bấm huyệt trong xoa bóp bấm huyết

Ấn đường: Huyệt nằm ở vị trí trung điểm đầu trong cung lông mày có thể khẳng định có tác dụng định thần trí, thanh nhiệt và một số bệnh thần kinh suy nhược.

Thần đình: Huyệt vị trí từ mũi thẳng lên trán vào quá chân tóc 0,5 thốn. Huyệt hội của đốc mạch và có thể chữa khỏi bệnh đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Bách hội: Huyệt nằm vị trí ở đĩnh đầu (hội huyệt các kinh dương) làm giảm các cơn đau đầu, suy nhược thần kinh, thăng dương, thiếu máu não. Bên cạnh đó người bị bệnh huyết áp thấp cũng rất hiệu quả.

Hợp cốc: Huyệt vị trí trung điểm xương bàn tay ngón hai cải thiện một số triệu chứng của bệnh huyết áp cao cũng như tai biến mạch máu não mà hầu như không có tác dụng phụ.

Bên cạnh các huyệt trên đây có tác dụng thì việc xoa bóp bấm huyệt cũng chính là cách điều trị hiệu quả các bệnh lý xương khớp hiện nay.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Đa chấn thương: Phân loại và xử trí ban đầu

Đa chấn thương là tình trạng mà một người bị nhiều tổn thương đồng thời. ...