Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Thuốc ngủ với những hiểm họa không lường cần chú ý

Thuốc ngủ với những hiểm họa không lường cần chú ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công việc mệt mỏi khiến nhiều người đang bị căng thẳng khiến giấc ngủ không còn được ngon, thậm chí còn phải sử dụng thuốc ngủ để tìm kiếm một giấc ngủ trọn vẹn.

Thuốc ngủ với những hiểm họa không lường cần chú ý

Thuốc ngủ với những hiểm họa không lường cần chú ý

Cơ bản thì thuốc ngủ sẽ giúp người mất ngủ tìm được cho mình một giấc ngủ đúng nghĩa. Nhưng nếu lạm dụng một cách mù quáng sẽ dẫn tới những hậu quả khôn lường mà bạn không thể ngờ tới. Bài viết dưới đây sẽ được tin tức Y Dược chia sẻ kinh nghiệm về những tác dụng phụ của thuốc ngủ nhé!.

Tác dụng phụ của thuốc ngủ là làm loạn giấc ngủ

Thuốc ngủ vẫn được sử dụng tốt nếu có chừng mực và có một số loại thuốc ngủ có thể gây ra rối loạn giấc ngủ và dẫn tới tình trạng bị mộng du, nghiến răng, nói mơ, ở người cao tuổi sẽ gây ra mất trí nhớ tạm thời. Mộng du do thuốc ngủ gây ra là ngủ không có ý thức nhưng vẫn có thể nói chuyện, tay chân đi lại bình thường và làm một số hành động không ý thức được. Nhưng lúc tỉnh dậy họ sẽ có những ý thức về việc mình làm trong lúc ngủ.

Gây thiếu tỉnh táo trong cuộc sống

Gây thiếu tỉnh táo trong cuộc sống

Gây thiếu tỉnh táo trong cuộc sống

Trong trường hợp thuốc ngủ được sử dụng với liều lượng rất cao sẽ khiến cho bạn luôn bị buồn ngủ mỗi khi thức dậy và làm tình thần luôn mệt mỏi, phản ứng chậm chạp, khả năng quan sát kém làm ảnh hưởng nặng nề tới việc học tập và công việc, hay bị căng thẳng trong cuộc sống và thậm chí rất nguy hiểm dẫn tới tử vong.

Cản trở gây khó khăn trong việc điều trị

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trên thực tế thì thuốc ngủ sẽ giành cho những người thường xuyên bị mất ngủ, uống vào sẽ làm dễ ngủ hơn và những điều này sẽ chỉ đúng với những người ít hay thỉnh thoảng sử dụng thuốc ngủ kéo dài sẽ rất khó khăn trong việc điều trị mất ngủ, vì vậy mà thuốc ngủ sẽ có chức năng như chất gây nghiện. Nếu đã phụ thuộc vào thuốc sẽ làm bệnh nhân khó bỏ và thiếu thuốc sẽ làm nhức đầu, mệt mỏi rã rời, đây là một bệnh lý trong việc dùng thuốc ngủ.

Thuốc ngủ có thể gây ung thư

Thuốc ngủ có thể gây ung thư

Thuốc ngủ có thể gây ung thư

Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nguyên nhân chính gây nên ung thư có thể là do môi trường sống, thức ăn, cách sinh hoạt thiếu khoa học, sử dụng những thực phẩm có hại và còn một nguyên nhân nữa bắt nguồn từ việc làm dụng thuốc ngủ. Vô hình chung những người hay làm bạn với thuốc ngủ sẽ có khả năng mắc ung thư cao hơn so với những người bình thường. Nếu không gây ung thư thì thuốc ngủ cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn.

Thuốc ngủ sẽ gây khó thở

Dùng huốc ngủ kết hợp với rượu và các chất kích thích được coi như một loại thuốc độc sẽ khiến người dùng bị mê man bởi cả thuốc và rượu hoặc chất kích thích. Điều đó có nghĩa là thuốc sẽ tác dụng lâu hơn, bạn sẽ cảm thấy lơ mơ, chuệch choạng khó thở và rất có thể phải đi cấp cứu.

Chình vì tiềm ẩn nhiều rủi ro nên hiện nay những người mắc chứng mất ngủ thường nhờ cậy đến Y học Cổ truyền để áp dụng phương pháp bấm huyệt hay ăn những món ăn bài thuốc để chấm dứt tình trạng mất ngủ mà không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...