Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành Dược trong tương lai

Cơ hội việc làm rộng mở đối với sinh viên ngành Dược trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất hiện nay, tỷ lệ sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn luôn ở mức cao.

Ngành Dược có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Ngành Dược có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Vai trò của ngành Dược đối với đời sống

Dược học là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Trong quá trình ấy, Dược sĩ đóng vai trò là cầu nối mang các loại Thuốc đến tay cộng đồng, thông qua các quá trình: Sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý Dược, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người.

“Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Theo định hướng phát triển ngành Dược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà Nước, số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Để đạt được mục tiêu này không thể thiếu bàn tay và trí óc của người Dược sĩ dù trong bất cứ vai trò nào.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược có trình độ và tâm huyết với nghề.

Công việc của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường.

Dược sĩ là những người nắm trong tay sức khỏe cộng đồng, Không bó hẹp trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược Hà Nội , có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược như:

  • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Mặc dù là lĩnh vực không ai mong muốn sử dụng, nhưng Thuốc và các loại Thực phẩm chức năng vẫn đóng vai trò không thể thay thế trong đời sống xã hội. Con người dù ở bất cứ vị trí, công việc nào, khi đau ốm đều cần đến bác sĩ, dược sĩ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người trong công tác dự phòng và điều trị bằng Dược phẩm càng được quan tâm. Do đó trong bối cảnh các ngành Kinh tế đang trở nên bão hòa, thì ngành Dược vẫn giữ nguyên vị trí và vai trò của mình!

Địa chỉ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017. Đây là địa đào tạo Cao đẳng Y Dược Chất lượng được rất nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên là những Y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một số ít trường Cao đẳng có bệnh viện riêng đó là bệnh viện Y học cổ truyển Trường Giang, sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng học tập tại đây sẽ được tạo điều kiện thực hành thực tế trực tiếp tại bệnh viện, Trường có nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

  1. Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  2. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.
  3. Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành.

Để hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược năm 2017, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Hoặc: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...