Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Cần biết điều gì khi lựa chọn học ngành Dược?

Cần biết điều gì khi lựa chọn học ngành Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bạn có ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai nhưng bạn có biết sẽ học được những gì khi theo học chuyên ngành Dược và tiềm năng của nó?

 Cần biết điều gì khi lựa chọn học ngành Dược?

Cần biết điều gì khi lựa chọn học ngành Dược?

Ngành Dược tiềm năng phát triển hiện nay và trong tương lai ra, sinh viên chuyên ngành Dược sẽ học những gì và các công việc có thể đảm nhận sau khi ra trường là thắc mắc của nhiều bạn trẻ.

Ngành Dược là gì? Ứng dụng ngành Dược trong cuộc sống xã hội

Theo như tin tức y dược tìm hiểu thì người dân hầu như khi nhắc đến học Dược là bán thuốc hay Dược là thuốc. Vì thế chúng ta có thể hiểu nôm na rằng nghề Dược là nghề liên quan đến thuốc hay cách gọi chuyên nghiệp mỹ miều hơn đó là Dược phẩm. Ngành Dược hiện nay được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, lưu thông phân phối thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc,…

Người Dược sĩ là những người hiểu về các loại thuốc. Bản thân người Dược sĩ được đào tạo những kiến thức liên quan đến thuốc như việc tác dụng của thuốc như thế nào trong cơ thể người, những tác dụng phụ có thể xảy ra hay tương tác của các loại thuốc. Tất cả những kiến thức đó giúp người học tư vấn người bệnh dùng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Người Dược sĩ có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, nó liên quan trực tiếp đến tính mang của con người. Bởi Dược liên qua trực tiếp đến việc chữa phòng bệnh của chúng ta. Khi ta mắc bệnh hay trẻ con lười ăn đều cần dùng thuốc để bệnh nhanh khỏi và nhanh phục hồi sức khỏe, vì vậy thuốc hay dược phẩm như là người bạn đồng hành của con người trong cuộc sống.

Theo các giảng viên tại các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết ngành dược có vai trò quan trọng trong cuộc sống và có tiềm năng phát triển vô cùng lớn trong tương lai tạo ra nhiều cơ hội việc làm nên theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Những tiềm năng lớn của ngành Dược trong tương lai

Những tiềm năng lớn của ngành Dược trong tương lai

Những tiềm năng lớn của ngành Dược trong tương lai

Nhu cầu đời sống người dân ngày càng tăng kéo theo đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Theo thống kê của Cục Quản lý Dược thì tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân tỷ lệ này khá thâp và kém xa so với thế giới. với mục tiêu đến năm 2020 Việt Nam phấn đấu để rút ngắn khoảng cách đó lại so với thế giới.

Chính sự thiếu hụt nguồn nhân lực tại các cơ sở y tế, bệnh viện và công ty Dược phẩm trong nước tạo cơ hội cho sinh viên khi theo học ngành Dược có nhiều việc làm với mức thu nhập cao.

Công việc ngành Dược không vất vả mà còn vô đa dạng và phong phú, bạn có thể làm ở nhiều công việc khác nhau. Danh sách 10 công việc kiếm nhiều nhất tại Mỹ do Forbes bình chọn thì Dược sĩ đứng vị trí đầu tiên.

Những công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có thể làm sau khi tốt nghiệp:

  • Người Dược sĩ làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu, bào chế thuốc và kiểm nghiệm thuốc tại các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu của nhà nước, phòng nghiên cứu của các công ty Dược phẩm.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp sản xuất thuốc.
  • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể ứng tuyển làm việc tại các cơ quan quản lý của Nhà nước công việc chủ yếu là kiểm tra chất lượng thuốc.
  • Tốt nghiệp chuyên ngành Dược bạn có thể làm việc ở phòng thí nghiệm. Vận dụng các kiến thức đã học về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…

Ngoài ra, với tấm bằng Dược sĩ bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương hay làm việc tại các đại lý, quầy thuốc của nhà nước, tư nhân hoặc bạn có thể tự kinh doanh thuốc.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...