Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Bí quyết giúp giảm acid uric nhờ 3 phương thuốc thiên nhiên từ quả chanh

Bí quyết giúp giảm acid uric nhờ 3 phương thuốc thiên nhiên từ quả chanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cơ thể thừa acid uric là nguy cơ dẫn đến bệnh gút và sẽ rất dễ xảy ra những tác dụng phụ trong quá trình điều trị bằng các loại thuốc tây y.

Bí quyết giúp giảm acid uric nhờ 3 phương thuốc thiên nhiên từ quả chanh

Bí quyết giúp giảm acid uric nhờ 3 phương thuốc thiên nhiên từ quả chanh

Phương cách tốt nhất trong điều trị bệnh gút là thay đổi thói quen ăn uống, thói quen uống rượu bia, có cuộc sống lành mạnh…và kết hợp các phương thuốc “thiên nhiên”. Khi chỉ số acid uric máu giảm sẽ cải thiện tình trạng bệnh gút và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo các nhà khoa học thì chanh là loại thực phẩm được dùng nhiều trong bữa ăn hàng ngày ngoài ra chanh còn được dùng như vị thuốc đông y hiệu quả, đặc biệt khi có tăng acid uric máu. Sau đây là 3 phương thuốc thiên nhiên từ chanh giúp giảm acid uric máu.

Chanh và dâu tây

Đây là thức uống tuyệt vời ngoài giúp thải acid uric còn tốt cho những người mắc chứng viêm khớp. Dâu tây là phương thuốc lý tưởng giúp chống viêm, được xem như “aspirin’ thiên nhiên giúp giảm đau khớp và làm sạch cơ thể. Ngoài ra có tác dụng lợi tiểu giúp thải nhanh acid uric, các muối của nó ra khỏi cơ thể

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và dâu tây

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và dâu tây

Thành phần: 10 quả dâu tây, 1 cốc nước (200 ml), nước ép của ½ quả chanh. Rửa sạch dâu tây rồi đem đun sôi với nước, khi dâu tây đã mềm cho tiếp nước cốt chanh vào, cuối cùng cho vào máy xay sinh tố để nghiền nát, để tăng thêm cảm giác ngon miệng có thể cho thêm đá và dùng sau bữa ăn trưa.

Chanh và trà táo

Các chuyên gia tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, táo là loại trái cây tuyệt vời giúp thải acid uric. Bạn có thể dùng quả táo xanh vào buổi điểm tâm sáng và vào bữa ăn trưa hãy chuẩn bị nước “hãm” gồm chanh, nước táo và quế.

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và táo

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và táo

Thành phần: 1 quả táo, 1 cốc nước (200 ml),một nửa quả chanh, thanh quế.

Cắt quả táo ra làm bốn phần (cả vỏ), rối nấu với nước và chanh sau đó cho thêm nửa thanh quế và nấu trong vòng 20 phút, sau đó lọc lại và uống dần dần trong ngày. Giúp kích thích nước bọt và tiêu hóa, không nên thêm đường vào.

Chanh và mật ong

Chanh là loại thực phẩm có tính acid, tuy nhiên khi được đồng hóa trong cơ thể sẽ tạo ra môi trường kiềm và giúp thải trừ acid uric. Đặc biệt khi kết hợp mật ong và chanh giúp bạn có thể dùng nhiều lần trong ngày và có hương vị thơm ngon.

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và mật ong

Bí quyết giúp giảm acid uric từ chanh và mật ong

Thành phần: 1 lít nước, 1 trái chanh, 3 muỗng canh mật ong (60 g). Trước hết hãy đun sôi nước, cho chanh vào (cả phần vỏ), cho sôi trong khoảng 20 phút (lửa nhẹ) sau đó lọc lấy phần nước và cho thêm mật ong vào. Uống một cốc vào lúc bụng đói (mặt trời mọc) và 15 phút sau bữa ăn trưa. Vào buổi chiều uống thêm 1 cốc và cốc sau bữa ăn tối.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Một số loại thảo dược ngâm rượu trong Y học cổ truyền

Rượu ngâm thảo dược, hay còn gọi là rượu thuốc, được Đông y coi là ...