Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ngày 19/4 đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức chốt lịch Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào 2 ngày mùng 7 và mùng 8/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của khoảng 900.000 đến một triệu thí sinh mỗi năm. Kết quả kỳ thi chủ yếu được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hầu hết đại học, cao đẳng sử dụng điểm kỳ thi này như phương thức chính để xét tuyển đầu vào, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề tham khảo của các môn thi tốt nghiệp THPT để các trường, học sinh định hướng ôn tập. Theo định hướng của đề tham khảo, cho thấy về cơ bản kỳ thi năm nay giữ ổn định về phương thức như năm 2021, được thực hiện trên tinh thần phân định rõ trách nhiệm quản lý nhà nước và triển khai của Bộ và các địa phương.

Nội dung thi đa phần nằm trong chương trình THPT, đặc biệt kiến thức nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12. Trong đó Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ là 3 môn thi bắt buộc. Thí sinh được lựa chọn thi một trong hai tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Hóa, Sinh, Lý) hoặc Khoa học Xã hội (Sử, Địa, giáo dục công dân với chương trình giáo dục phổ thông, hoặc Sử, Địa với học sinh theo học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học bởi đa số trường vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 – 8/7:

Theo tin tức tuyển sinh – đào tạo ghi nhận được, ngày 19/4 đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức chốt lịch Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào 2 ngày mùng 7 và mùng 8/7 .

Ngoài thời gian trên công bố mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ căn cứ diễn biến Covid-19 của các tỉnh, thành phố, để xem xét tổ chức đợt thi bổ sung cho những thí sinh không thể dự thi theo lịch, do ảnh hưởng của dịch.

Như vậy, lịch thi năm nay diễn ra vào khoảng thời gian tương tự năm 2021. Năm ngoái, do Covid-19 bùng phát mạnh, kỳ thi được tổ chức thêm một đợt vào đầu tháng 8. Tuy nhiên, một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch không thể tổ chức đợt thứ hai, phải đặc cách tốt nghiệp THPT cho hàng nghìn thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

7 ĐH Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng

7 ĐH Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng

Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng của bảng ...