Danh mục
Trang chủ > Bệnh Nam giới > Nên làm gì khi gặp tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới?

Nên làm gì khi gặp tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dài bao quy đầu là tình trạng rất dễ bắt gặp hiện nay. Nhiều bạn trẻ chủ quan với tình trạng dài bao quy đầu và không xử lý kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ sinh sản nam giới.


Nên làm gì khi gặp tình trạng dài bao quy đầu ở nam giới?

Dài bao quy đầu ở nam giới là gì?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Dài bao quy đầu là tình trạng phần da bao bọc bên ngoài đầu dương vật quá dài, vượt ra khỏi lỗ tiểu. Trẻ nhỏ sinh ra có bao quy đầu dài thường đi kèm với hẹp bao quy đầu, tức bao quy đầu sẽ không có khả năng tự thụt vào trong da để bộc lộ phần quy đầu của dương vật. Lúc này, lỗ quy đầu có thể xuất hiện dưới dạng một vòng thắt hoặc “dây cao su” của bao quy đầu xung quanh đầu dương vật, ngăn cản quá trình co rút hoàn toàn và gây ra nhiều triệu chứng, thậm chí cần phải can thiệp cấp cứu.

Dài bao quy đầu nên làm gì?

Cha mẹ có bé trai gặp tình trạng dài bao quy đầu hay người nam đến tuổi trưởng thành cần sớm ý thức được một số tác hại của bao quy đầu dài, nhất là có thể gây hẹp bao quy đầu và làm cản trở cuộc sống bình thường theo nhiều cách. Vì vậy, vấn đề đầu tiên nên làm là tham khảo ý kiến ​​của thầy thuốc chuyên khoa để có thể chẩn đoán chính xác lý do gây ra một số triệu chứng. Không nên tự ý chữa trịvì chữa trịkhông đúng cách có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng về sau.

Thầy thuốc sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của dài bao quy đầu cũng như khả năng gây hẹp bao quy đầu trong từng trường hợp và dựa vào đó sẽ đưa ra phương pháp chữa trịthích hợp. Đối với một số trường hợp nhẹ, một số loại thuốc mỡ, kem bôi tại chỗ chứa steroid có thể có hiệu quả, kháng viêm, giảm phù nề do một số lý do bệnh lý. Nhưng nếu dài bao quy đầu quá mức và gây hẹp bao quy đầu nặng, thầy thuốc có thể đề nghị thủ thuật cắt bao quy đầu.

Ngày nay, kỹ thuật laser được sử dụng để cắt bao quy đầu đã đem lại nhiều tiện lợi hơn so với phương pháp thông thường. Thủ thuật này được hoàn thành chỉ trong 10 phút. Bệnh nhân thậm chí không cảm thấy đau đớn và không có vết cắt hay vết khâu nào được thực hiện. Vấn đề trị lành vết thương sau đó sẽ diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân sẽ bình phục trong vòng chưa đầy một tuần, hồi phục toàn bộ một số chức năng cơ bản.


Dài bao quy đầu ở nam giới có nguy hiểm không?

Tóm lại, theo một số giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tình trạng dài bao quy đầu, ngay từ giai đoạn thơ ấu, là một vấn đề không thể bỏ qua hoặc coi thường. Thay vì lo lắng dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không, bệnh nhân cần sớm nhận ra một số tác hại của bao quy đầu dài và tham khảo ý kiến thầy thuốc chuyên khoa trước khi diễn tiến đến hẹp bao quy đầu thực sự. Bởi lẽ, biến cố hẹp bao quy đầu xảy ra ngay lúc dương vật cương cứng là một cấp cứu ngoại niệu, nếu không được chữa trịđúng cách và kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng về lâu dài.

Thông tin về dài bao quy đầu ở nam giới được chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo! Đối tượng gặp bệnh lý nam giới nên gặp bác sĩ để được thăm khám!

Nguồn: tổng hợp bởi yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày

Dược sĩ chia sẻ một số nhóm thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng khác ...