Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế

Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh mới đây vừa công bố xếp hạng đại học thế giới, Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự trở thành trường có thứ hạng cao nhất Việt Nam về Kỹ thuật – Công nghệ và đứng thứ 360 thế giới.

Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế
Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế

Bảng xếp hạng đại học của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh:

Bên cạnh Times Higher Education – THE (Anh) và Academic Ranking of World Universities – ARWU (Trung Quốc) thì Quacquarelli Symonds (QS) hiện đang là một trong ba tổ chức xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, hôm qua ngày 6/4, tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) của Anh đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2022 (QS World Ranking by Subjects 2022) với 51 nhóm ngành được đánh giá, chia thành 5 lĩnh vực gồm: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Đời sống và Y học; Khoa học Xã hội và Quản lý, Nghệ thuật và Nhân văn.

Bảng xếp hạng này được đưa ra sau khi QS đánh giá các nhóm ngành dựa trên bốn thước đo gồm: danh tiếng học thuật; uy tín của trường đại học theo đánh giá của nhà tuyển dụng lao động; số lượng trung bình trích dẫn trên một bài báo và chỉ số H-index đo năng suất nghiên cứu khoa học và mức độ ảnh hưởng của các công bố.

Đối với xếp hạng lĩnh vực, QS sử dụng thêm một chỉ số về IRN – Mạng lưới nghiên cứu quốc tế đo hiệu quả của hợp tác nghiên cứu với các đối tác quốc tế.

Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế
Giáo dục Việt Nam thăng hạng trên trường quốc tế

Thứ hạng của các trường đại học tại Việt Nam:

Ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ, Việt Nam có 5 đại học được xếp hạng, trong đó Đại học Bách khoa Hà Nội có thứ hạng cao nhất, đứng vị trí 360 thế giới. Kỹ thuật Điện – Điện tử; Kỹ thuật Cơ khí, Hàng không và Chế tạo; Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin; Toán học; Khoa học Vật liệu là các nhóm ngành thuộc lĩnh vực này mà trường được xếp hạng.

Trong danh sách xếp hạng đại học của tổ chức Quacquarelli Symonds, Việt Nam còn vinh dự góp mặt thêm 4 đại diện, đều tập trung ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ gồm: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chính Minh xếp hạnh thứ 362, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp hạng thứ 386, Đại học Duy Tân đứng ở vị trí 401 và đại học Tôn Đức Thắng lọt top thứ 450.

Tin tức tuyển sinh – đào tạo còn ghi nhận thêm, ở lĩnh vực Khoa học Tự nhiên Việt Nam cũng tự hào khi còn có một đại diện được xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội với vị trí trong nhóm 401-450. Ở lĩnh vực Khoa học Xã hội và Quản lý, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được xếp trong nhóm 401-450 và Đại học Quốc gia Hà Nội nhóm 451-500.

Ở lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn; Khoa học Đời sống và Y học Việt Nam không có trường nào xuất hiện trong bảng xếp hạng.

PGS. TS Mai Quốc Chánh – hiệu trưởng trường đại học Lương Thế Vinh tự hào giáo dục Việt Nam trong nhiều năm qua luôn nỗ lực không ngừng để sánh vai với các cường quốc năm châu. Hiện nay với sự đầu tư lớn của chính phủ, giáo dục Việt Nam nói chung, và giáo dục đại học nói riêng đã từng bước “đặt chân lên bản đồ khu vực và thế giới”, khẳng định sức mạnh dân tộc cũng như con người Việt Nam. Tạo thương hiệu Việt trên trường quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

7 ĐH Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng

7 ĐH Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng

Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng của bảng ...