Danh mục
Trang chủ > Tin tuyển sinh - Đào tạo > Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.

Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bốn trường THPT chuyên trực thuộc đại học đề đã công bố điểm chuẩn đầu vào, điểm chuẩn dao động từ 15 đến 33,5 điểm, tuỳ vào các tính điểm của từng trường.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường ĐH Lương Thế Vinh, tính đến thời điểm hiện tại 4 trường THPT chuyên trực thuộc đại học tại địa bàn TP Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2022 – 2023, cụ thể:

Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.
Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.

Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên:

Trong tổng số gần 2.900 thí sinh tham dự dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên trực thuộc trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc Gia Hà Nội, trường sẽ phân loại, xét tuyển các lớp chuyên mỗi lớp chỉ 90 học sinh, ngoài ra trường tuyển thêm 90 em học sinh cho lớp chất lượng cao chọn từ những thí sinh có hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ này.

Thí sinh làm bài thi viết 3 môn: Ngữ văn, Toán vòng 1 và môn chuyên. Trong đó điểm trúng tuyển là tổng điểm của môn Toán vòng 1, điều kiện phải đạt từ 4,0 điểm trở lên, hệ số 1; cộng với điểm của môn chuyên điều kiện phải đạt từ 4,0 điểm trở lên, nhân hệ số 2. Mặc dù điểm môn Ngữ văn không tính vào điểm trúng tuyển nhưng thí sinh phải đáp ứng điều kiện đạt từ 4,0 trở lên.

Cụ thể lớp chuyên toán có điểm chuẩn cao nhất với 20 điểm, hai lớp chuyên Hóa và chuyên sinh cùng lấy điểm chuẩn là 15,5, lớp chuyên Lý lấy điểm chuẩn là 16,5 và lớp chuyên tin lấy điểm chuẩn là 18,5.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Tin tức tuyển sinh – đào tạo, năm nay, Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng ký thi vào lớp 10, trong đó lớp chuyên văn tuyển sinh 75 chỉ tiêu, chuyên sử và chuyên Địa mỗi lớp chỉ tuyển 35 chỉ tiêu, dẫn đến tỉ lệ chọi của trường cũng ở mức cao ngất ngưởng, với lớp văn cao nhất là 1/9 (675 hồ sơ đăng ký), lớp Sử là 1/5,9 (209 hồ sơ) và Địa là 1/5,7 (199 hồ sơ). Ngoài ra, trường còn dành 30 chỉ tiêu cho lớp chất lượng cao.

Trường mới đây vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các lớp chuyên Văn, Sử, Địa lần lượt 33,5 – 28 – 28,5.

Để được dự thi, thí sinh cần xếp loại học lực, hạnh kiểm các năm học và tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Thí sinh sẽ làm bốn bài thi viết gồm Ngữ văn, Toán, tiếng Anh (buổi sáng) và môn chuyên (buổi chiều). Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận với môn Ngữ văn (90 phút) và môn chuyên (150 phút), trắc nghiệm đối với môn Toán và tiếng Anh (mỗi môn 45 phút).

Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.
Điểm chuẩn bốn trường THPT chuyên tốp đầu Hà Nội.

THPT chuyên Ngoại ngữ

Cũng là trường chuyên trực thuộc đại học, và nằm trong khối của Đại học quốc gia Hà Nội, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ năm nay ghi nhận tới gần 4.000 thí sinh tham dự, trong khi trường chỉ tuyển 500 em, dẫn đến tỉ lệ chọi năm nay của trường cũng ở ngưỡng rất cao.

Theo như điểm chuẩn đầu vào công bố của trường, điểm chuẩn của trường năm nay dao động từ 25 đến 26 điểm, cao nhất 26,77 điểm lớp tiếng Trung khối D3 (thấp hơn so năm trước, điểm dạo động mức từ 25 đến 28 điểm).

Trường THPT chuyên Sư phạm:

Cũng giống như hầu hết các trường chuyên trên địa bàn TP Hà Nội, năm nay trường THPT chuyên Sư phạm trực thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội có tỉ lệ chọi rất cao. Cụ thể trường thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm nay là  305 chỉ tiêu cho 7 lớp chuyên. Trong đó lớp chuyên Toán tuyển 70 chỉ tiêu, chuyên Tiếng Anh tuyển 60 chỉ tiêu, các lớp Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, mỗi lớp tuyển 35 chỉ tiêu. Trong khi đó số hồ sơ đăng ký dự thi vào trường lên tới  5.477 hồ sơ. Trong đó, lớp chuyên tiếng Anh có số lượng hồ sơ cao nhất là 1.928, khiến tỷ lệ chọi lên cao tới 1/32,1.

Thí sinh phải tham dự đủ ba bài thi và không vi phạm quy chế, đặc biệt mỗi bài ít nhất phải đạt từ 2 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Cách tính điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi, trong đó Văn và Toán không nhận hệ số, còn môn chuyên nhân đôi và không áp dụng điểm cộng hay ưu tiên.

Theo thông báo mới công bố, điểm chuẩn của trường khá cao, cả bảy lớp chuyên của trường đều lấy điểm chuẩn từ 23, 25 điểm trở lên, trong đó cao nhất là lớp chuyên toán với điểm chuẩn là 27,5; thấp nhất là lớp chuyên Tin lấy 23,25 điểm. Lớp chuyên Sinh lấy 25,25 điểm, chuyên Lý lấy 23,75 điểm, chuyên hóa lấy 25,75 điểm, chuyên Văn lấy 25 điểm và chuyên tiếng Anh lấy 25,25 điểm.

Có thể bạn quan tâm

Đại học Nội vụ Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Đại học Nội vụ Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2022

Mới đây, đại học Nội vụ Hà Nội vừa mới công bố phương án tuyển ...