Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì hiệu quả

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đông y hiện nay có nhiều bài thuốc bí truyền chữa béo phì hiệu quả, tùy vào thể trạng, bệnh lý của người bệnh mà có những bài thuốc khác nhau.

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì hiệu quả

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì hiệu quả

Bệnh béo phì

đang là căn bệnh phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ béo phì cao nhất hiện nay. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về bệnh béo phì trên các trang mạng, diễn đàn, tạp chí Y Dược học Việt Nam đang được rất nhiều độc giả quan tâm.

Béo phì là tình trạng người bệnh có biểu hiện ăn nhiều, ăn khỏe và luôn trong tình trạng thèm ăn và khi chỉ số BMI vượt quá 30 người đó được coi mắc bệnh béo phì. Theo Đông y, nguyên nhân dẫn đến béo phì là do đàm nhiều, thấp nhiều và khí hư làm rối loạn chuyển hóa, khiến mỡ dư thừa tích tụ, các cơ quan nội tạng không vận hóa được và gây mất cân bằng âm dương.

Phân loại các bệnh béo phì

Béo phì hiện nay được phân ra hai loại chính: béo phì bệnh lý (pathological obesity) và béo phì đơn thuần (simple obesity). Ngoài ra, bệnh béo phì còn được chia thành béo phì thể chất (do di truyền) và béo phì mắc phải (do sinh hoạt và ăn uống không hợp lý).

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì

Nhằm đạt được hiểu quả trong qúa trình chữa bênh béo phì, đối với từng trường hợp béo phì mà các thầy thuốc Đông y sẽ sử dụng các phương thuốc khác nhau. Dưới đây là 2 bài thuốc đông y được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được mọi người lựa chọn.

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì

Bài thuốc Đông Y bí truyền chữa béo phì

Bài thuốc 1:

Đối tượng sử dụng: người ăn ít nhưng vấn béo, chán ăn, mệt mỏi, người nặng nề và không muốn vận động.

Đối với trường hợp này theo Đông Y do dương khí kém, mất cân đối âm dương,

thường thấp trệ. Vì vậy những dùng bài thuốc giúp tăng cường dương khí, tiêu mỡ, trừ đàm thấp, tăng cường vận hóa phù hợp với người bệnh nhất.

Nguyên liệu: Sơn tra 16 g, trần bì 16 g, đan sâm 12 g, bán hạ 12 g, trạch tả 12 g, sa tiền 12 g , xương truật 12 g, đẳng sâm 12 g, hoàng kì 12 g, chỉ xác 12 g, thạch xương bồ 12 g, tì giải 12 g, linh bì 12 g, quế mỏng 10 g, cam thảo 4 g, táo 3 quả.

Cách dùng: Đem các nguyên liệu này đun với 5 bát nước sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.

Bài thuốc 2:

Đối tượng sử dụng: Những người béo phì có biểu hiện ăn khỏe, luôn trong trạng thái thèm ăn và thích ăn đò ngọt.

Đối với trường hợp này nên sử dụng các bài thuốc lợi thấp, dưỡng âm thanh nhiệt nhằm tiết chế cảm giác thèm ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu: Hoàng cầm 12 g, hà thủ ô 12 g, chi tử 12 g, ngọc trúc 12 g, đan sâm 12 g, bạch thược 12 g, 12 g, thảo quyết minh 12 g, thiên hoa phấn 12 g, sinh địa 12 g, quế chi 8 g, táo 3 quả, cam thảo 4 g, trạch tả.

Cách dùng: Đem các nguyên liệu này đun với 5 bát nước sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày.

Y học cổ truyền điều trị bệnh dựa trên các phương pháp Đông Y dân gian truyền lại. Đặc biệt đối với bệnh béo phì, những bài thuốc đông y có rất nhiều mà bạn không thể tìm hiểu hết. Nếu có ý định đăng ký học ngành Y học cổ truyền để hiểu hơn về thế giới Đông y, có thể nộp hồ sơ tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Ở đây, các bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, chuyên nghiệp, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế.

Nguồn: Yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ công dụng cây Đẳng sâm

Dược liệu Đẳng sâm là một trong những loại thảo dược quý được ưa chuộng ...