Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Bệnh nhân ung nặng thêm do tin dùng Lang Băm

Bệnh nhân ung nặng thêm do tin dùng Lang Băm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Lang Băm là những người khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định Bộ Y tế.

Bệnh nhân ung nặng thêm do tin dùng Lang Băm

Hiện chưa có phương pháp hay bài thuốc nào loại bỏ được tế bào ung thư

Bài thuốc từ lá đu đủ tươi với sả hay kết hợp gạo lứt với huyết rồng, gạo thảo dược, uống nước lã tinh khiết…là những bài thuốc được đồn đoán có khả năng tiêu diệt triệt để các tế bài ung thư?

Không có bài thuốc chữa khỏi ung thư

Trên thế giới cùng với nền y học hiện đại kết hợp giữa Đông Y và Tây Y đều không thể đủ khả năng chữa dứt điểm của bệnh nhân mắc ung thư quái ác. Có thể nói bệnh ung thư là căn bệnh khiến cho các Y bác sĩ giỏi nhất phải đau đầu và trăn trở nhiều nhất để tìm ra phương án điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Vì thế, so với các phương pháp điều trị hiện đại như hóa chất, xạ trị thì hiệu quả của các phương pháp của Y học cổ truyền chắc chắn sẽ không chữa khỏi được bệnh ung thư vốn có tốc độ phá hủy cơ thể và sức khỏe một cách chóng mặt. Theo tin tức Y Dược học Việt Nam, hiện chưa có phương pháp hay loại thuốc nào có khả năng loại bỏ tế bào ung thư ra cơ thể.

Chưa kể đến vấn đề trình độ của Thầy thuốc Tây y hay không thì chất lượng thuốc Đông Y với các bài thuốc quan trọng thì cũng rất đáng lưu tâm và khó có thể bỏ qua. TS Phùng Tuấn Giang cho biết thêm, mỗi năm Việt Nam đang nhập khẩu từ 70.000 – 100.000 tấn thuốc Đông Y từ các nước bên ngoài. Vậy nên, không ai kiểm chứng được chất lượng thực sự của loại thuốc này. Trong đó có tới 80% thuốc Đông y là thuốc nhập khẩu không rõ nguồn gốc.

Với các cơ sở hoạt động chui, các thầy Lang băng không có chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền. Họ vốn không được cấp phép nên việc kiểm soát nguồn gốc thuốc Đông y là rất khó khăn. Vậy nên các bệnh nhân ung thư đã sử dụng các bài thuốc này chỉ khiến cho bệnh tình nặng thêm chứ không hề được chữa khỏi như đồn đoán từ các lời quảng cáo của các thầy thuốc Lang Băm, chuyên môn không có và lương tâm của người thầy thuốc thì càng không có. Thật đáng lo ngại cho nền Y học cổ truyền nước nhà với những “con sâu làm rầu nồi canh” như thế.

Sử dụng thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc chỉ khiến bệnh nặng thêm

Sử dụng thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc chỉ khiến bệnh nặng thêm

Thận trọng khi dùng thuốc Y học cổ truyền để điều trị ung thư

Tuy có nguồn gốc tự nhiên, rẻ tiền, không có tác dụng phụ như các loại thuốc Tây Y, bạn H. (sinh viên một trường Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội) cho biết thêm bằng phương pháp dùng bài thuốc y học cổ truyền người ta nhìn thấy hiệu quả của việc tăng thể trạng, tuổi thọ và khống chế tác dụng của thuốc kháng sinh và thuốc xạ trị càng tốt.

Thận trọng khi dùng thuốc Y học cổ truyền để điều trị ung thư

Thận trọng khi dùng thuốc Y học cổ truyền để điều trị ung thư

Theo phân tích của TS Trần Thái Hà, Trưởng khoa Châm cứu xoa bóp dưỡng sinh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, tại bệnh viện này hiện điều trị khoảng 100 bệnh nhân ung thư/ngày và con số ấy ngày càng tăng lên nhanh chóng. Bác sĩ cho biết: “Trong điều trị bệnh nhân ung thư bằng y học cổ truyền, chúng tôi rất thận trọng khi dùng thuốc, dùng thuốc phải đúng, kết hợp với y học hiện đại như thế nào cho phù hợp và chất lượng thuốc phải đảm bảo”.

Hơn thế, thầy thuốc Y học cổ truyền rất thận trọng khi sử dụng thuốc để tăng cường sức khỏe, không thể điều trị bệnh ung thư cho bệnh nhân. Các bài thuốc bằng các loại sản phẩm tự nhiên an toàn, hiệu quả cơ bản nhưng chưa có kết quả nhanh chóng. Ung thư vẫn chưa có thuốc đặc trị, các bài thuốc trên mạng xã hội chỉ là của “lang băm” mà thôi.

Trang Minh – Yduochocvietnam.edu.vn.

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang gặp tình trạng nhiễm ký sinh trùng?

Đã bao lâu bạn chưa tẩy giun? Bạn có chắc cơ thể mình không nhiễm ...