Danh mục
Trang chủ > Bệnh Phụ nữ > Y dược Việt Nam: Bệnh ung thư vú nên ăn gì?

Y dược Việt Nam: Bệnh ung thư vú nên ăn gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh ung thư vú nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả? Dưới đây là những loại thực phẩm dược y dược Việt Nam khuyên bệnh nhân ung thư vú nên bổ sung .

Bệnh ung thư vú

Bệnh ung thư vú

Ung thư vú là bệnh phụ nữ có tỷ lệ tử vong hàng đầu đe dọa tính mạng của chị em. Môi trường ô nhiễm, thực phẩm có chứa hóa chất độc hại, chế độ nghỉ ngơi, làm việc không hợp lý…là các nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú. Để chống lại căn bệnh nguy hiểm này, bên cạnh thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh có thể kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp để ngăn tế bào ung thư mở rộng trong cơ thể.

Vậy “bệnh ung thư vú nên ăn gì?”. Dưới đây là 8 thực phẩm mà người bị ung thư vú nên ăn.

Dâu tây

Dâu tây là loại hoa quả giàu giá trị dinh dưỡng có vị chua thanh, thơm ngọt được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, dâu tây có chứa hàm lượng vitamin C và axit ellagic giúp tiêu diệt tế bào ung thư và tăng cường sức khỏe  người bệnh hiệu quả.

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-1

Cá hồi

Cá hồi không chỉ là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe, đây còn là nguồn dinh dưỡng mà người bị ung thư vú nên ăn. Các nghiên cứu đã chứng minh trong thành phần của cá hồi có hàm lượng axit béo Omega-3 cao ngăn chặn sự phát triển của khối u và tăng cường miễn dịch cơ thể, nhờ vậy giảm sự phát triển của tế bào ung thư lên tới 50%.

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-2

Đậu nành

Dù là thực phẩm rẻ,dễ mua, dễ chế biến nhưng giá trị của đậu nành lại vô cùng to lớn với sức khỏe con người. Trong đậu nành có chứa chất làm ức chế protease chống ung thư. Cùng với axit phytic và chất genistein ngăn chặn khối u ăn vào mạch máu hiệu quả, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vú.

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-2

Khoai lang

Nếu không biết “người bệnh ung thư nên ăn gì?” để hỗ trợ điều trị bệnh mà không tốn kém, phức tạp, thì khoai lang chính là món ăn dân gian có tác dụng chống ung thư vú khá tốt nhờ chứa chất carotenoid ngăn ngừa ung thư vú, chất cateroid tái tạo các tế bào và lượng arotenoide tương đương khoai lang, bí đỏ và một số loại rau màu xanh đậm.

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-6

Tỏi

Từ lâu tỏi đã được coi là “thuốc kháng sinh” tự nhiên hiệu quả trong y học cổ truyền. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng 1 -2 tép tỏi hàng ngày sẽ giúp giảm triglyceride từ 13-25%, giảm huyết áp, cholesterol và máu đông. Điều trị những loại ung thư thường gặp ở phụ nữ hiệu quả.

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-7

Lựu

Lựu không chỉ thanh mát mà còn là thực phẩm người ung thư vú nên ăn. Cơ chế phòng chống ung thư vú của lựu có được nhờ  chất axít allagic khống chế sự tiết hormone estrogen, ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.

Một số loại trái cây có hàm lượng a-xít allegic tương tự bao gồm mâm xôi, óc chó, dâu tây, nam việt quất, hồ đào…

10-thuc-pham-tot-cho-benh-nhan-ung-thu-vu-5

Nấm

Một cuộc khảo sát trên 2000 phụ nữ ở Trung Quốc nhận thấy những người dùng 10g nấm mỗi ngày sẽ có khả năng phòng chống ung thư cao hơn 2 lần những người không dùng nấm, đặc biệt tỷ lệ mắc ung thư vú càng được giảm nhỏ hơn nếu phụ nữ kết hợp nấm tươi và trà xanh hàng ngày.

Các loại thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả trên chính là câu trả lời có ý nghĩa nhất cho nỗi băn khoăn “người bị ung thư vú nên ăn gì?”. Bổ sung nguồn dưỡng chất mỗi ngày là cách để người bệnh ung thư vú có thêm năng lượng để chiến đấu với tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Hoàng Thu – Yduocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Có nên bổ sung vitamin C cho phụ nữ khi mang thai không?

Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và ...