Danh mục
Trang chủ > Bệnh Phụ nữ > Y Dược học cảnh báo 6 dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Y Dược học cảnh báo 6 dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc phát hiện ra những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng thì sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, giảm tỉ lệ tử vong và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Ung thư buồng trứng là một trong những căn bệnh phụ nữ cực kỳ nguy hiểm và có nhiều người gặp phải trong cuộc sống. 6 dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng cần phải biết chính là:

dau-chuong-bung

Y Dược học cảnh báo 6 dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng

Dấu hiệu đau bụng dưới

Khi các mô quanh buồng trứng bị tế bào ung thư tấn công thì sẽ bị dính lấy nhau và tạo nên các cơn đau âm ỉ hoặc đau từng cơn cho người bệnh. Do đó, nếu bỗng nhiên cơ thể bị đau vùng bụng dưới kéo dài và có cảm giác nặng nề ở vùng xương chậu thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác về bệnh.

Dấu hiệu bị đầy hơi

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng nhưng lại rất dễ bị bỏ qua. Các Y sĩ đa khoa cho rằng, hầu hết phụ nữ sẽ có dấu hiệu ruột kích thích khi bị tế bào ung thư buồng trứng tấn công. Do đó, hãy cẩn trọng với cơn đầy hơi kéo dài ở cơ thể của mình.

Dấu hiệu chán ăn, ăn nhanh no

Đa số chị em bị bệnh ung thư buồng trứng thường cảm thấy chán ăn, bỏ bữa, mỗi khi ăn thì nhanh cảm thấy no dù là ăn ít. Đây là vấn đề sức khỏe hết sức nghiêm trọng chị em cần phải đề phòng.

Dấu hiệu nôn và buồn nôn

Đây là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư buồng trứng mà chị em phụ nữ tuyệt đối không được bỏ qua. Nôn và buồn nôn liên tục là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng được các chuyên gia Y dược học Việt Nam chỉ ra mà chị em tuyệt đối không được bỏ qua dấu hiệu này.

dau-bung-duoi

Dấu hiệu táo bón, tiêu chảy bất thường

Khi mắc phải bệnh ung thư buồng trứng, người bệnh sẽ gặp phải những sự thay đổi bất thường về hoạt động của ruột, nhu đường ruột và thể hiện ra bên ngoài bằng các dấu hiệu như tiêu chảy, táo bón….

Dấu hiệu có vấn đề ở cơ quan đường tiết niệu

Trong rất nhiều các tin tức y dược đã chỉ ra rằng, khi chị em phụ nữ mắc phải bệnh ung thư buồng trứng thì sẽ gặp phải các vấn đề ở cơ quan đường tiết niệu. Dấu hiệu này do trướng bụng gây ra đè lên bàng quang, kích thích cảm giác muốn đi tiểu nhanh.

Trên đây là một số dấu hiệu sớm của ung thư buồng trứng mà chị em phụ nữ nhất định phải biết để có thể phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe của bản thân luôn an toàn và hiệu quả nhất.

Nguồn: Yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Các cách điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng lành tính ở phụ nữ trong ...