Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh nhân khi mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ có thói quen sử dụng thuốc tây để điều trị, nhưng áp dụng bài thuốc Đông Y sẽ điều trị bệnh an toàn hơn.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày với bài thuốc Đông Y

Theo các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng, bệnh trào ngược dạ dày hiện nay đang là một căn bệnh rất phổ biến trong đời sống hiện đại và mang tới hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho bệnh nhân nếu không được chữa trị và phát hiện kịp thời.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có dấu hiệu gì?

Theo trang tin tức Y Dược cho biết thêm, bệnh nhân bị mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản có những biểu hiện cụ thể như sau: khó nuốt là do bệnh tái phát nhiều lần dẫn tới thực quản bị tổn thương và dễ bị sưng phù, hẹp thực quản sẽ khiến cho niêm mạc thực quản bị phù nề và xung huyết. Do đó thức ăn sẽ đi xuống khó khăn hơn và bệnh nhân cảm thấy vướng víu khi nuốt thức ăn.

Biểu hiện của bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản đó là: bểu hiện ợ nóng, ợ chua bất chợt: acid và dịch tiêu hóa sẽ bị trào ngược lên trên và sẽ khiến cho bệnh nhân khó chịu. Lúc đầu thì bệnh nhân chỉ bị đau và nóng rát ở vùng bụng rồi hết những để lâu và bị nặng hơn thì cảm giác khó chịu này sẽ lan tới tận xương ức và cổ họng làm ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh,

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có dấu hiệu gì?

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có dấu hiệu gì?

Biểu hiện của chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản điển hình như vậy. Nhưng ngoài ra bạn cũng có thể gặp phải dấu hiệu khác như đắng miệng vì dịch mật cũng bị trào lên gây đau họng, khàn tiếng vì thanh quan bị viêm. Phương pháp điều trị có thể sử dụng những bài thuốc có tác dụng hạn chế các dịch vị và bệnh nhân cũng có thể sử dụng các bài thuốc Đông Y để điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Một số bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Theo các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bài thuốc 1: Để thực hiện được bài thuốc này bạn chuẩn bị Mang tiêu, đại hoàng, chỉ thực, hậu phác mỗi vị lấy 30g. Sau đó bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào sắc chưng tất cả các thành phần trên. Đến khi thuốc sôi thì chờ thêm 15 phút nữa, sau đó đổ nước ra bát để riêng. Tiếp tục đổ thêm nước vào đun sôi để lấy thuốc chắt lần hai. Hai bát thuốc này hòa chung với nhau chia ra uống trong ngày. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ thì mỗi ngày sử dụng 1 thang, nặng thì ngày uống 2 thang. Không giới hạn thời gian sử dụng thuốc, bệnh nhân cứ sử dụng thuốc đến khi khỏi hẳn các biểu hiện của bệnh.

Một số bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Một số bài thuốc Đông Y điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bài thuốc 2: Để thực hiện được bài thuốc này bạn chuẩn bị Viễn chỉ, cam thảo, trần bì 12g mỗi loại; ngưu tất 16g, hắc táo nhân, cát căn, hoài sơn, liên nhục bốc 16g mỗi vị, chỉ xác và bán hạ chế 10g mỗi thứ. Sau đó bạn sắc thuốc, mỗi ngày nên sử dụng 1/2 thang thuốc. Thuốc sau khi sắc xong uống ngay khi còn ấm và uống trước bữa ăn. Ngày 2 lần cho đến khi khỏi bệnh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã hiểu hơn về chứng bệnh trào ngược  dạ dày thực quản và hiểu thêm về 2 bài thuốc điều trị chứng bệnh này sao cho hiệu quả.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng của sóng siêu âm trong vật lý trị liệu

Trong Y khoa, người ta sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần đưa ...