Danh mục
Trang chủ > Tin Tức Y Dược > Tại sao phụ nữ ăn nhiều thịt lại có nguy cơ đái tháo đường

Tại sao phụ nữ ăn nhiều thịt lại có nguy cơ đái tháo đường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trên thế giới có hơn 60 nghìn phụ nữ có sở thích ăn thịt, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phụ nữ ăn nhiều thịt sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tại sao phụ nữ ăn nhiều thịt lại có nguy cơ đái tháo đường

Tại sao phụ nữ ăn nhiều thịt lại có nguy cơ đái tháo đường

Theo trang tin tức Y Dược cho biết, do chế độ ăn uống làm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và bệnh tật của con người. Cho nên bạn ăn quá nhiều thịt cũng có nguy cơ bị bệnh và nhất là bệnh đái tháo đường.

Bệnh nhân bị đái tháo đường do ăn quá nhiều thịt

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng phụ nữ không thích ăn thịt hay ăn ít thịt sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường hơn do nghiên cứu của các chuyên gia đến từ các nước. Cụ thể nghiên cứu trên hơn 60.000 phụ nữ và đã có kết quả khá bất ngờ bởi theo chế độ ăn uống cũng như thực đơn trong từng bữa ăn chứa quá nhiều thịt, chứa tính axit như là các loại thịt đỏ, thịt lợn, thịt bò hay thịt gia cầm cùng các sản phẩm từ sữa thì khả năng mắc các bệnh tiểu đường tuýp 2 đã tăng lên đáng kể. Và đây cũng chính là sự phổ biến ở phụ nữ thời hiện đại, tỷ lệ mắc bệnh tăng lên khoảng hơn 56% so với mức bình thường.

Đã có những nghiên cứu sinh ra và nhằm nhận định phụ nữ ăn thêm một số chất xơ gồm: rau sạch, trái cây nhiều chất xơ thì bị đái tháo đường tuýp 2 sẽ có khả năng chữa trị rất khó. Và bên cạnh đó thì sức khỏe càng yếu thì phụ nữ càng dễ mắc bệnh đái tháo đường cao hơn người sức khỏe bình thường. Bệnh đái tháo đường liên quan mật thiết tới chứng béo phì và chế độ ăn không hợp lý với quá nhiều loại thịt và các thực phẩm có tính axit khác. Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết thêm, thực phẩm chứa nhiều axit sẽ phải đối mặt với quá trình biến đổi đường thành năng lượng khó khăn hơn so với mức bình thường.

an-thit-do-va-thit-trang-deu-tang-nguy-co-bi-dai-thao-duong11504666584

Thói quen ăn thịt nhiều tại sao dẫn tới bệnh đái tháo đường?

Thói quen ăn thịt nhiều tại sao dẫn tới bệnh đái tháo đường?

Để lý giải về điều này, các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khẳng định rằng trong thành phần của thịt chứa nhiều chất như: protein, vitamin và khoáng chất. Chính những chất này sẽ  là một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể để hoạt động, trao đổi chất và làm việc. Bạn không thể tự đảm bảo nhu cầu vitamin B, vitamin A và D và các khoáng chất như sắt, kali, kẽm và phốt pho cho bản thân nếu không đáp ứng đủ nguồn thịt mỗi ngày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều thịt bò, thịt lợn vì việc hấp thụ nhiều chất béo bão hòa sẽ khiến bạn mắc bệnh tim mạch nhiều hơn. Đây chính là nguy cơ và nguyên nhân trực tiếp. Vì thế, phụ nữ càng thích ăn thịt càng dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo đó, để khuyến cáo bệnh nhân, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không thể ăn quá nhiều thịt vì lượng chất có thể gây bệnh cho bạn. Thêm vào đó, bạn bổ sung đầy đủ các 2 nguồn năng lượng bao gồm cả hai phần protein, và chất xơ như thực vật và rau. Ăn thịt hàng ngày rất có hại. Bạn chỉ nên ăn từ 1 đến hai lần một tuần. Bạn không nên ăn quá nhiều thịt lợn mà nên thay bằng thịt bò hoặc cá vì chất axit ít hơn khiến cho cơ thể cảm giác dễ chịu hơn. Đây cũng là thực phẩm mà bệnh nhân bị bệnh lý xương khớp nên kiêng nếu không muốn bệnh tình trở nên nặng hơn.

Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Kiến thức tổng quát về bệnh loét dạ dày tá tràng

Bệnh loét dạ dày tá tràng là một tình trạng mạn tính có thể gây ...