Người già thường có nhiều sự thay đổi về sinh lý, sức đề kháng vì vậy nên bồi bổ nhiều nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt bằng những thực phẩm hữu cơ.
- Thủy đậu để lại những biến chứng nguy hiểm như thế nào?
- Cách phòng tránh những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa thu
- Y Dược học Việt Nam chia sẻ những tư thế ngủ tốt cho sức khỏe
Tại sao người già nên sử dụng thực phẩm hữu cơ để tăng cường sức khỏe
Các chuyên gia giáo dục giảng dạy Cao đẳng Y Hà Nội– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: Khi bước sang tuổi 50, cơ thể của những người cao tuổi có rất nhiều thay đổi về thể trạng như: sinh lý, giảm dinh dưỡng, dinh dưỡng từ những thực phẩm hữu cơ sẻ giúp ích rất nhiều cho người lớn tuổi vì điều đặc biệt từ sản phẩm hữu cơ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất.
Định nghĩa thực phẩm hữu cơ là gì?
Đầu tiên là bạn phải cần nắm bắt định nghĩa của thực phẩm hữu cơ là gì? Sau đó là công dụng và thành phần có trong hữu cơ gồm gì?. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cung cấp những chất dinh dưỡng thiếu hụt của người già.
Định nghĩa của thực phẩm hữu cơ đó là: những nông sản được nuôi trồng ở những môi trường sạch sẽ, 100% không sử dụng hóa chất và chất bảo quản, không dùng chất trừ sâu, phân bón hay phóng xạ. Chúng được phát triển ở trong đất và nước, không khí nên vì vậy thực phẩm hữu cơ đảm bảo an toàn hơn thực phẩm sạch rất nhiều.
Vì sao nên sử dụng thực phẩm hữu cơ cho người già?
Các chuyên gia về sức khỏe – bệnh người già cung cấp thông tin cho biết, khi cơ thể bị già đi sẽ bị lão hóa dẫn tới việc trao đổi chất sẽ chậm đi và lúc này cần bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đạm, tinh bột calo là điều không nên vì chúng chỉ khiến cơ thể người già trở nên rất nặng nề và sẽ làm tăng những nguy cơ mắc các bệnh về tim, mạch và huyết áp.
Chế độ ăn phù hợp nhất cho người già ở giai đoạn này chính là bổ sung nhiều chất xơ, khoáng chất, vi lượng, đa phần những chất trên chúng đều chứa trong hoa quả tươi, rau xanh, trứng, sữa… Tuy nhiên, hiện nay thị trường thực phẩm đang trở nên thiếu an toàn hơn bao giờ hết bởi đa phần bị sử dụng một lượng lớn hóa chất và chất bảo quản, khiến cho giá trị dinh dưỡng vốn có trong rau, củ, quả bị giảm mạnh. Vì thế, đây là lý do vì sao các chuyên gia khuyến cao người già chỉ nên sử dụng thực phẩm hữu cơ, chúng thật sự rất an toàn và lành tính cho hệ tiêu hóa của người già.
Vì sao nên sử dụng thực phẩm hữu cơ cho người già?
Ưu điểm của thực phẩm hữu cơ là gì?
Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thực phẩm hữu cơ rất tốt cho sức khỏe của người già bởi vì chúng có những ưu điểm sau:
Thực phẩm hữu cơ có độ tươi hơn
Độ tươi của thực phẩm hữu cơ giữ được lâu hơn bới chúng không chứa các loại thuốc bảo quản. Điểm trừ đó là chúng rất nhanh hỏng và rất dễ bị nhiễm trùng hơn.
Thực phẩm hữu cơ sẽ giúp phòng tránh bệnh tật an toàn
Người già sử dụng thực phẩm hữu cơ giúp giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch do chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn những loại thực phẩm thông thường đến 40%. Thực phẩm hữu cơ cũng chứa nhiều acid salicylic giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch. Trong khi đó, những loại thực phẩm thường có chứa một lượng thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu… nên sẽ là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật và hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe.
Thực phẩm hữu cơ có vị đậm và ngon hơn
Khi dùng thực phẩm hữu cơ người dùng có cảm giác ngon hơn, đậm hơn vì hàm lượng dinh dưỡng có trong rau hữu cơ cao hơn mẫu rau củ quả thông thường gấp vài lần, chưa kể đến thực phẩm hữu cơ được bảo và tiêu thụ rất nghiêm ngặt nên vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng khi đến tay người tiêu dùng.
Việc sử dụng thực phẩm hữu cơ trong mỗi bữa ăn được coi là nguyên tắc vàng trong việc duy trì sức khỏe của người già, vì hiện nay trên thị trường không có thực phẩm nào tốt hơn thực phẩm hữu cơ, ngoài việc mua, thực phầm hữu cơ cũng có thể trồng tại nhà.
Nguồn: yduochocvietnam.edu.vn