Danh mục
Trang chủ > Đông Y > Sống lâu nhờ ăn nhiều chất xơ?

Sống lâu nhờ ăn nhiều chất xơ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Đông Y cho biết, ăn nhiều chất xơ có thể làm gia tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác như đái đường, tim mạch…

Trước đây, định nghĩa về chất xơ chỉ tính đến các chất xơ có nguồn gốc thực vật. Hiện nay, thuật ngữ “chất xơ thực phẩm” còn bao gồm cả những chất xơ có nguồn gốc động vật như chitosan có nguồn gốc từ chitin trong vỏ của các động vật giáp xác và những chất có cấu trúc tương tự như xenlulo ở thực vật.

Chất xơ có nhiều trong rau quả tươi: 100g chuối cung cấp 3,7g chất xơ, 100g cà rốt cho 3,4g chất xơ, 100g gạo trắng cũng cung cấp 3g chất xơ. Con số này còn có thể lên đên 13g đối với 100g quả hạnh nhân. Ngoài ra, chất xơ còn có mặt trong rau quả khô và các sản phẩm ngũ cốc,…

Ăn chất xơ hàng ngày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ

Các nhà nghiên cứu Tây Y khảo sát 1600 người, độ tuổi trung bình là 49. Những người tham gia không có ung thư, bệnh tim hoặc nhồi máu cơ tim và đang trong monitor trong vòng mười năm. Các nhà nghiên cứu nhận but ghi bị ảnh hưởng, tác động của một chế độ ăn uống giàu chất xơ cho tất cả các rối loạn liên quan đến lão hóa. Họ đã quan tâm đến tất cả các tiêu chí khác và các yếu tố khác nhau liên quan đến các rủi ro liên quan đến lão hóa like khuyết tật, các triệu chứng của bệnh trầm cảm, rối loạn nhận thức, các triệu chứng về hô hấp và các bệnh mãn tính khác (tiểu đường, cao huyết áp …).

Bowl of muesli, surrounded with fruit, nuts and cereals
Bowl of muesli, surrounded with fruit, nuts and cereals

Kết quả cho thấy rằng người dùng có sức khỏe tốt là ăn nhiều chất xơ và người tiêu thụ đồ uống có ga ít đường và tất cả đều có. Những người tiêu thụ nhiều chất xơ có 80% cơ hội sống còn than. người dùng của họ là ít hơn cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mất trí nhớ, trầm cảm … Các kết quả nghiên cứu công bố trên Tạp chí được “The Journals of Gerontology”.

Tốt cho đường tiêu hóa, điều tiết lượng đường trong máu và giảm cholessterol

Những thực phẩm giàu chất xơ như ngô, gạo lức, đậu đỏ, đậu đen, đậu lăng, lúa mạch, hạnh nhân, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, táo, quả mâm xôi, đu đủ, bí ngô, chuối, bơ trái cây, bông cải xanh, bột yến mạch …

y-duoc-hoc2

Bắt đầu ngày như bữa ăn sáng giàu chất xơ giúp Augmented sẻ tăng cường sức khỏe, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và giúp bạn sống lâu hơn trọng sự khỏe mạnh mỗi ngày.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Cây Sâm cau: Loại thảo dược đặc biệt trong Y học cổ truyền

Cây Sâm cau đã được sử dụng trong nhiều ứng dụng y học cổ truyền ...